Xôn xao với quyết định cho nhân viên nghỉ việc vì từ chối đi du lịch cùng công ty: Thiếu tinh thần tập thể

Hình ảnh tờ quyết định cho nghỉ việc đối với các nhân viên từ chối tham gia chuyến du lịch Cát Bà cùng công ty mới đây được chia sẻ đã gây tranh cãi trên mạng xã hội.

Mới đây, trên mạng xã hội lan truyền hình ảnh một tờ quyết định nghỉ việc được ký vào ngày 16/6 vừa qua khiến nhiều người xôn xao. Đáng nói, quyết định này được áp dụng cho các nhân viên từ chối đi du lịch Cát Bà cùng công ty vào ngày 18/6. Sự việc này đã khiến cư dân mạng bàn luận sôi nổi và nhận về nhiều luồng ý kiến khác nhau.

Cụ thể, trong tờ quyết định đuổi việc này công ty cũng nêu rõ nguyên do, cho rằng nhân viên từ chối tham gia hoạt động, phong trào ngoại khóa là không có tinh thần tập thể, tinh thần gắn kết đồng đội nên không phù hợp với công ty.

Theo tìm hiểu được biết, tờ quyết định cho thôi việc trên được cho là của một công ty bất động sản ở Hà Nội.

Ngay sau khi tờ quyết định trên được chia sẻ lên mạng xã hội đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng và nhận về nhiều ý kiến tranh cãi. Một số cư dân mạng cho rằng, mục đích của tờ quyết định này chỉ nhằm “khuyết khích” các nhân viên tham gia đi du lịch cùng công ty thật đầy đủ. Bên cạnh đó, những nhân sự đã làm việc trong công ty cũng cần thích nghi với văn hoá cùng công ty như tham gia du lịch, team building, các phong trào, sự kiện chung của công ty để tăng tính đoàn kết, kết nối.

Bên cạnh đó, không ít người bày tỏ ý kiến bất bình và cho rằng việc sa thải nhân viên với lý do này là quá vô lý. Công ty tổ chức du lịch, team building… hàng năm nhưng việc tham dự hay không là quyền của mỗi cá nhân nhân viên. Thay vì bắt ép, doạ dẫm đuổi việc thì công ty nên khuyến khích mọi người tự nguyện tham gia. Gay gắt hơn, một số dân mạng còn truy lùng, thậm chí tìm đích danh công ty ra quyết định này để tẩy chay hay né không nộp hồ sơ xin việc.

Trả lời