Vợ sinh 5, chồng than ‘nuôi sao nổi’, các con vừa tròn 1 tháng tuổi bố đã thành bảo mẫu chuyên nghiệp

Ban đầu, cặp đôi dự tính chỉ sinh thêm 1 em bé nữa, nhưng kết quả lại có tận 5 thiên thần nhỏ.

Nhiều lúc chăm con mệt mở cả hơi tai, cứ nghĩ ngợi lung tung mới 1 đứa đã lên bờ xuống ruộng thế này, không biết sinh đôi hay sinh ba thì sao ha. Mà phải nói là em phục mấy chị sinh đôi sinh ba kinh khủng ấy. Chẳng biết làm thế nào một ngày chỉ 24 tiếng mà có thể cùng lúc chăm sóc cho hơn 1 đứa trẻ như thế, quá là giỏi đi á chứ. Hôm nọ đọc báo còn thấy cặp vợ chồng kia sinh 5 luôn á các mẹ, đúng là niềm hạnh phúc ngọt ngào nhưng cũng đầy áp lực là đây.

Cặp đôi Chad và Amy Kempel đã khiến mọi người xung quanh bất ngờ khi một lúc có thêm tận 5 em bé. Trước đó, họ đã có 2 con là Savannah và Avery, thế nhưng cặp đôi vẫn mong muốn có thêm 1 em bé nữa để “đẹp đội hình”.

Trước đó, cặp đôi cũng từng không may mắn bị mất con. Do gặp khó khăn trong quá trình thụ thai lần 3, Chad và Amy quyết định thực hiện IUI và may mắn đã mỉm cười. Dù đã chuẩn bị sẵn tâm lý có thể sẽ có nhiều hơn 1 em bé, nhưng cả hai chưa bao giờ nghĩ đến việc mình sẽ có thêm một lúc 5 thiên thần nhỏ.

hình ảnh

5 đứa trẻ ra đời trong sự hạnh phúc nhưng cũng đầy áp lực của bố mẹ. Ảnh: The Sun

Khi đi siêu âm, ban đầu, bác sĩ thông báo có lẽ Amy đã mang thai 4, nhưng sau đó, bác sĩ lại cau mày xem xét lại, con số cuối cùng được đưa ra chính là 5. Nói về phản ứng khi nhận tin, Chad cho biết biểu cảm gương mặt của vợ mình thay đổi lần lượt theo số lượng bào thai mà bác sĩ thông báo.

Khi bác sĩ nói có 2 bào thai trong bụng, cô còn mỉm cười vui sư ớng, nhưng khi con số lên đến 4, rồi cuối cùng chính xác là 5, người mẹ thực sự ngỡ ngàng vì không tin vào tai mình, và đã khóc vì s ốc. Họ rất lo ngại việc có thể sẽ mất đi một trong năm đứa trẻ, và bác sĩ cũng tư vấn cặp đôi có thể chọn lọc số bào thai muốn giữ để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho ca sinh, hạn chế tối đa nguy cơ dị t ật. Thế nhưng cả Chad va Amy, dù rất lo lắng nhưng vẫn kiên quyết giữ lại tất cả.

hình ảnh

Gia đình đông đúc vô cùng hạnh phúc. Ảnh: The Sun

Ơn trời là cả 5 em bé đã chào đời an toàn bằng phương pháp sinh mổ, được đặt tên lần lượt là Lincoln, Nole, Grayson, Preston và Gabriella. 5 em bé sau sinh phải nằm lại phòng chăm sóc đặc biệt của bệnh viện suốt 3 tháng để được theo dõi trước khi về nhà đoàn tụ với bố mẹ, người thân. Vì là những đứa trẻ sinh non, việc chăm sóc 5 em bé cùng một lúc là điều vô cùng vất vả.

Ban đầu, khi chứng kiến các con đồng loạt khóc giữa đêm, vừa cho đứa này ăn thì đã phải chạy đi thay bỉm cho đứa khác, nhà cửa thì luôn trong tình trạng rối tung lên, Chad từng phải bất lực “kêu trời”, không biết làm thế nào để có thể nuôi nổi 5 đứa trẻ, chưa kể còn 2 con gái đầu vẫn còn khá nhỏ và cũng cần được chăm sóc. Tuy nhiên, chỉ 1 tháng sau khi ca sinh 5 được về nhà, ông bố này chính xác đã biến thành 1 bảo mẫu chuyên nghiệp khi có thể cùng lúc chăm sóc cho cả 5 con mới sinh một cách vô cùng chu đáo.

hình ảnh

Ông bố thuần thục mọi công việc chăm 5 đứa trẻ như một bảo mẫu thực thụ. Ảnh: The Sun

Mỗi ngày, Chad và Amy đều tất bật với việc chăm sóc tận 7 đứa trẻ. Tuy là đàn ông nhưng Chad có thể chăm sóc 5 con một lúc thuần thục, tất cả mọi việc từ thay đồ, tắm rửa, cho con ăn, dổ con ngủ,… ông bố này đều có thể hoàn thành một cách xuất sắc. Thậm chí, Chad còn “phát minh” ra một “máy cho ti sữa tự động”, gắn dây định hình giữ b ình sữa vào xe đẩy của mỗi em bé, cũng nhờ thế mà việc cho con ti cũng nhàn hạ hơn rất nhiều. Khi đưa các con ra ngoài, anh cũng thiết kế một chiếc xe đẩy đặc biệt với 5 ghế. Nhờ sự khéo léo và sáng tạo của mình, việc chăm sóc một lúc 5 đứa trẻ cũng trở nên dễ dàng hơn.

hình ảnh

Ông bố đã sáng tạo ra chiếc xe đẩy đặc biệt. Ảnh: The Sun

Chia sẻ về cuộc sống bận rộn với 7 đứa trẻ mỗi ngày, bố mẹ của ca sinh 5 đáng yêu cho biết họ chính xác phải quay cuồng với nhiều thứ, lau dọn, giặt giũ, thay bỉm, cho con ăn,… gần như liên tục. Tuy nhiên, họ tin con cái chính là món quà mà Thượng Đế đã ban tặng cho mình: “Gia đình đông đúc của tôi thực sự hạnh phúc, tuy chăm sóc 7 đứa trẻ cùng một lúc là chuyện thực sự không đễ dàng, nhưng chúng tôi chưa bao giơ hối hận vì sự có mặt của các con” – Amy chia sẻ.

Trả lời