‘Úynh’ nhau qua lại bất phân thắng bại, 2 bé tiểu học dắt nhau đến đồn cảnh sát nhờ phân xử

Khi hiểu ra sự việc, cảnh sát đã dạy cho 2 đứa trẻ một bài học vô cùng bổ ích.

Đối với em thì bầu bì, mang thai vất vả đến đâu mình cố gắng cũng sẽ vượt qua, chăm sóc con cũng nhiều mệt mỏi nhưng chưa phải là vấn đề, mà vấn đề khiến em vẫn lo sợ nhiều nhất chính là việc dạy con làm sao để lớn lên con trở thành một người tử tế. Con có thể không quá giỏi, không tài năng xuất chúng hơn người, việc việc uốn nắn, rèn giũa để con có bản tính lương thiện, biết đúng sai là điều vô cùng quan trọng. Chỉ cần dạy con lầm một chút, hậu quả về sau sẽ vô cùng tai hại. Mới đây, câu chuyện 2 em bé tiểu học xích mích qua lại được cảnh sát dạy cho một bài học đã nhận được sự chú ý của rất nhiều phụ huynh.

Hai học sinh ở trường tiểu học tại Hồ Bắc trên đường đi học về bất ngờ xảy ra xích mích dẫn đến việc “quơ quào” lẫn nhau. Sau một hồi đã thấm mệt nhưng không em nào chịu thua, cả hai đã quyết định dắt nhau đến đồn cảnh sát để được phân xử rõ ràng.

hình ảnh

Không ai chịu thua, 2 bé tiểu học đã đến nhờ cảnh sát phân xử. Ảnh: Sohu

Khi thấy 2 đứa trẻ, cảnh sát không khỏi ngạc nhiên nhưng sau khi nghe trình bày, họ đã hiểu ra vấn đề và quyết định dạy cho 2 cậu nhóc một bài học trực quan vô cùng sinh động. Nữ cảnh sát đã dẫn 2 đứa trẻ đến xem quá trình cảnh sát đang giải quyết một vụ việc ẩu đ ả gần đó. Nữ cảnh sát trực tiếp nói với 2 đứa trẻ rằng: “Đá nh nhau là không tốt, nếu vi phạm chắc chắc sẽ bị giữ lại như thế này và không được gặp mẹ nữa. Các cháu không nên so tài về thành tích này, mà chỉ chỉ nên so tài về thành tích học tập mà thôi, đã hiểu chưa?”.

Những lời nói của nữ cảnh sát đã giúp 2 học sinh tiểu học hiểu ra vấn đề. Dưới sự chứng kiến của nữ cảnh sát, 2 đứa trẻ cũng vui vẻ bắt tay làm hòa và hứa không tái phạm sự việc tương tự nữa.

hình ảnh

Nữ cảnh sát đã có cách giải quyết vụ việc vô cùng thuyết phục. Ảnh: Sohu

Khi câu chuyện được đăng tải lên mạng xã hội, cách giải quyết của nữ cảnh sát đã nhận được rất nhiều lời khen ngợi. Thực tế việc trẻ nhỏ có những xích mích với nhau khi đi học là điều vô cùng bình thường, thậm chí khi nghe các em gây chuyện với nhau, nhiều người còn cho rằng đây chỉ là một chuyện trẻ con mà thôi và không thèm quan tâm đến. Thế nhưng, đây lại là một điều rất sai lầm trong việc dạy dỗ trẻ.

Một số phụ huynh vẫn cho rằng, trẻ nhỏ thì chưa biết gì và không cần uốn nắn quá nhiều, đợi đến khi các con có nhận thức cao hơn dạy dỗ sẽ hiệu quả hơn. Tuy nhiên, điều này hoàn toàn không đúng đắn. Nếu không được chú tâm giáo dục đúng cách từ nhỏ, tính cách và cả tương lai của trẻ chắc chắn sẽ bị tác động ít nhiều theo chiều hướng không tốt.

hình ảnh

Sau đó, cả hai đã bắt tay làm hòa. Ảnh: Sohu

Khi con còn nhỏ, mọi việc liên quan đến vấn đề dạy dỗ, hình thành nếp sống, tính cách,… đều dễ dàng và đơn giản hơn rất nhiều. Một khi con đã có nhận thức và tính cách riêng, việc thay đổi và rèn giũa trẻ sẽ trở nên rất khó khăn. Đó chính là lý do cách giáo dục trẻ của nữ cảnh sát nhận được sự ủng hộ của đông đảo phụ huynh. Nữ cảnh sát không cho trường hợp của 2 bé tiểu học trên là chuyện trẻ con, mà nhân cơ hội này đã cho các bé hiểu thêm về tầm quan trọng của việc tuân thủ pháp luật, cố gắng rèn luyện để trở thành một người có ích cho xã hội trong tương lai qua việc chỉ cho các em thấy những trường hợp thực tế. Chính vì vậy, lời nói của nữ cảnh sát cũng có trọng lượng hơn rất nhiều. Các bố mẹ có thể học hỏi cách thức này để giáo dục, uốn nắn con một cách hiệu quả hơn.

Trả lời