Trưa nắng giao cơm 71k, shipper tức mình vì khách trả 70k còn lười xuống nhận hàng

Nam shipper cảm thấy bực mình vì khách chuyển không đúng số tiền trên hóa đơn. Thôi thì hoan hỷ chút xíu, cứ làm việc hết mình sẽ được đền bù.

Vào những ngày nắng nóng hay mưa to mà đồ ăn thức uống, hàng hóa được shipper giao tới nhà thì chủ nhà mừng lắm, có khi còn tip thêm vì thương công họ di chuyển vất vả. Shipper thì cũng có người vui vẻ, người lại kiệm lời ít nói, người tính khí hơi khó chịu chút xíu. Nhưng chỉ cần họ làm việc có tâm, đàng hoàng thì khách đều rất quý.

Mà làm bất kỳ công việc nào cũng có lúc hên xui, quan trọng nhất vẫn là thái độ của chúng ta. Chỉ tính riêng về việc giao hàng thì cũng có trên 1001 tình huống dở khóc dở cười và chưa bao giờ hết bất ngờ. Như mới đây có chuyện anh shipper phàn nàn vì khách chuyển khoản không đúng với số tiền trên hóa đơn.

Ngay lúc trời nắng nóng, khách ghi chú là thanh toán tiền mặt nhưng đến nơi gọi khách không xuống lấy liền mà còn đòi chuyển khoản làm anh thấy bực mình. Mà mọi chuyện chỉ thật sự bùng nổ khi khách thanh toán thiếu tiền: “Mình có nhận 1 đơn cơm tấm đi giao về Trần Cung cho bạn nữ vào giờ cao điểm trưa, chả có gì để nói nếu như đơn này trả tiền mặt như trên app và trả đúng số tiền, và mình cũng chả đắn đo gì mấy ngàn lẻ, đôi khi những đơn còn cho khách cơ, vì mình nghĩ cho đi rồi sẽ nhận lại cái khác.

hình ảnh

Shipper bực mình nhắn tin cho khách. Ảnh Yeah1

Nhưng tới giao cho khách giữa cái nắng nóng rát lưng, đơn trả tiền mặt tới gọi xuống lấy thì báo cứ để trước cửa nhà, xong kêu nhắn tin xin mình số tài khoản để chuyển mặc dù đã không thích kiểu như vậy rồi vì đôi khi chuyển khoản thường tiền về rất lâu nhưng vẫn gửi số tài khoản với giá tiền là 71k ghi rõ ràng như vậy. Rồi để đồ trước cửa nhà bạn xong đi giao đơn khác, lúc sau nhận về 70k nghĩ mà tức, thà bảo xin mình 1 câu hay nói gì thì mình cũng chả tính toán gì, mất cái công ghi rõ ràng như thế mà không nhận được như vậy!”.

Bài đăng của nam shipper gây nên nhiều tranh luận trên mạng xã hội. Có nhiều ý kiến khuyên anh nên bình tĩnh và nghĩ thoáng hơn. Vì khách thiếu 1k thì hãy nghĩ đến lúc được khách tip, coi như bù qua sớt lại một chút cũng không sao. Đồng thời, người dùng mạng rất hiểu cho tâm trạng shipper khi đi giao trời nắng mà còn gặp khách kiểu này thì không tránh khỏi bực mình.

hình ảnh

Ảnh minh họa, Vietnamnet, FB NTD

Một số bình luận của cư dân mạng:

– Book hàng có mã giảm giá nên mình toàn gửi thêm cho các bạn ship. Nắng này không phải đi ra ngoài đã thấy mình may mắn lắm rồi. Thôi thì mình cứ tự động chuyển dư vài nghìn để họ còn phí rút tiền mặt nữa chứ.

– Phần lớn mọi người đều chuyển khoản thừa hay trả thừa ship. Người mà bớt 1k như vậy hạn hữu lắm, hiếm lắm. Thôi shipper nhận tip thêm được cũng vui vẻ, giờ thiếu 1k thì thôi cũng xởi lởi cho đỡ mệt mỏi suy nghĩ hậm hực. Có gì góp ý hẳn với người nhận hàng kia để họ rút kinh nghiệm thôi.

– Không thừa thì ít nhất cũng phải chuyển khoản đủ. Không thân quen gì, lại là tiền công sức người ta đi làm, mà kể cả thân quen cũng phải xin phép xem họ có đồng ý không chứ.

– Thấy mấy vụ mua hàng ship xong rồi chuyển khoản rồi bị khách bùng, mình cũng sợ mấy anh shipper sợ, nên lần nào cũng nói là em đứng đây chuyển khoản xong chờ máy anh báo em mới đi. Nghĩ người ta vất vả nên chỉ dám trả hơn không dám bớt đồng nào, không hiểu sao mấy bạn cũng bớt kiểu vậy được.

Không chỉ là khách cố tình trả thiếu 1k khi trường hợp trên, một shipper khác còn bị khách bùng hàng khi giao đến tận tay. Anh này không ngờ khi giao hàng, khách là một bà cụ không những từ chối nhận mà bà còn nói: “Tôi có chơi Facebook nhưng chỉ vào hỏi giá thôi, tôi có đặt đâu mà cậu giao cho tôi?”.

Shipper nghe vậy liền nói: “Cháu không cần biết bác chơi cái gì nhưng cháu giao hàng đến đây, địa chỉ, số điện thoại rõ ràng thì bác phải nhận hàng chứ”.

hình ảnh

Shipper bật khóc vì khách không nhận hàng còn cãi ngang. Ảnh Saigonthethao.thethaovanhoa

Sau đó bà cụ vẫn khăng khăng là mình không đặt nên không lấy hàng. Shipper thương lượng yêu cầu vị khách này trả tiền xăng xe và tiền công giao hàng là 30 ngàn, hàng anh sẽ trả lại cho shop. Thế nhưng bà cụ nhất quyết không chịu vì “không mua nên 1 đồng cũng không trả”.

Cuối cùng, người hàng xóm sau khi chứng kiến cuộc tranh cãi đã ra tay giảng hòa giùm. Họ đưa cho anh shipper 20k thay cho bà cụ nhưng anh không nhận với lý do: “20 ngàn đối với cháu không là gì nhưng gặp một người khách hàng như bác thì cháu không cần 20 ngàn đó nữa”.

Ngành nghề nào cũng có khó khăn vất vả riêng, nhưng vào mùa nắng nóng như thế này mới thấy thương những người làm việc ngoài trời. Dù là shipper, công nhân xây dựng, người nông dân, hay xe ôm… đều đáng nhận được sự cảm thông. Họ có đôi khi cọc tính một chút, gấp gáp hối khách nhưng chung quy cũng vì cơm áo gạo tiền mới phải gồng mình dưới trời nắng nóng hay cơn mưa tầm tã. Nếu được, hãy tips thêm để họ có động lực hăng hái với công việc nhiều hơn chứ đừng cắt xén bớt tiền công của họ, như vậy tội lỗi lắm.

Trả lời