Tôi mặc váy áo sang chảnh đi gặp tình cũ giám đốc nhưng vừa nhìn đã muốn bỏ chạy

Nghĩ đến tình cũ mà tôi vẫn còn hãi mọi người ạ, giờ thì vỡ mộng thôi khỏi hẹn với chả hò về với chồng thợ xây cho lành.

Trước khi cưới chồng bây giờ tôi từng có mối tình dài 3 năm thời sinh viên. Lúc đấy hai đứa yêu đương đơn giản lắm, nghèo nên có mỗi cái xe đạp cuối tuần chở nhau đi ra ngoại thành ngắm cảnh rồi về.

Người yêu cũ của tôi được cái có chí tiến thủ nên anh vừa học vừa đi làm thêm. Cứ có tiền lại rủ nhau đi ăn chân gà nướng, ốc luộc cũng thấy vui vẻ rồi. Bọn tôi còn từng thề non hẹn biển, sau này nếu không lấy được thì sẽ có với nhau 1 đứa con.

Đến lúc anh học năm cuối thì nhận học bổng ra nước ngoài làm tiến sĩ. Trước lúc đi người yêu bảo:

“Nếu 5 năm anh về mà em chưa lấy ai thì mình cưới nhé”.

Nói vậy chứ sang đó xa mặt cách lòng, được vài tháng đầu anh còn hay gửi tin nhắn cho tôi sau đó chắc có người khác nên cắt liên lạc hẳn. Tôi cũng gặp chồng mình bây giờ và cưới.

hình ảnh

Ảnh minh họa: Nguồn Pantip.com

Chồng tôi làm bên xây dựng, phải đi công trình ở xa nên ít có thời gian cho vợ con lắm. Tháng anh về nhà được đôi lần rồi lại đi, người khác không biết lại cứ tưởng tôi làm mẹ đơn thân. Quá chán cảnh đó nên nhiều lúc bọn tôi cãi nhau cũng chỉ vì chồng không ở nhà, con cái một mình tôi chăm quá mệt mỏi.

Mấy tháng trước người yêu cũ tự nhiên nhắn tin hỏi thăm. Bẵng đi chục năm không liên lạc nên tôi cũng có chút xao xuyến. Trên trang cá nhân anh ấy để toàn những hình ảnh chơi xe hơi, đồ hiệu và các tus nói về kinh doanh chứ không thấy người đâu.

Hỏi chuyện hoá ra anh về nước được mấy năm rồi hiện đang làm giám đốc một công ty ngay gần chỗ tôi làm. Anh bảo:

“Muốn gặp em quá, không biết giờ trông thế nào, nhìn ảnh thì đẹp hơn ngày trước đấy”.

Nói chuyện qua lại hai đứa cũng hẹn gặp nhau vào trưa thứ 6. Tôi chuẩn bị váy vóc thật sang chảnh, trang điểm lộng lẫy để đi gặp tình cũ. Đến đúng quán cafe mà anh ấy nhắn, vào đến trong tôi thấy mỗi một người trông quen quen ngồi đó. Vừa nhìn thấy tôi anh ấy đứng dậy vồn vã:

“Em à, ôi anh chẳng nhận ra nữa, em đẹp quá”.

Nhìn thấy tình cũ mà tôi ngớ cả người. Anh ấy già đi rất nhiều, to béo có khi nặng cả tạ cũng nên, mặt thì rỗ chằng chịt. Ngồi nói chuyện một lúc mà tôi bị cái mùi thuốc lá từ miệng anh phả sang chóng hết cả mặt.

Chả hiểu người yêu cũ nói là làm giám đốc, thành đạt mà ăn mặc nhếc nhác, đi xe máy ghẻ chứ chả có ô tô hàng hiệu gì. Đã thế vừa gặp nhau anh làm như thể sắp chiếm hữu tôi đến nơi, uống café xong rủ luôn vào nhà nghỉ gần đó. Tôi sợ quá lấy lý do công ty có việc bận chuồn thẳng, về anh nhắn tin không dám nhắn lại.

Cứ tưởng tình cũ thế nào, đi nước ngoài vài năm về phải có sự nghiệp ngon nghẻ, đằng này nhìn cứ phèn phèn kiểu gì vậy. Tôi vỡ mộng toàn tập, thôi đành quên người yêu cũ đi nhà chăm hai đứa con, ngóng ông chồng thợ xây từng ngày vậy.

hình ảnh

Ảnh minh họa: Nguồn Ch7.com

Trả lời