Thi lớp 10 công lập nhiều bài điểm 10, môn văn có điểm 9,25, phụ huynh và học sinh chờ đón tin vui

Tin vui, tin vui mọi người ơi, chấm thi xét tuyển lớp 10 công lập ở TPHCM có nhiều bài điểm tuyệt đối, văn cao nhất đến tận 9,25 điểm.

Trái ngược với sự căng thẳng trước kỳ thi, sau một thời gian chấm thi, điểm số đang dần được hé lộ với sự lạc quan tích cực. Hôm trước, thấy hình ảnh các em thi vào lớp 10 công lập TPHCM ra khỏi cổng trường cười rạng rỡ là phấn khởi lắm rồi. Nay nghe tin có nhiều bài thi đạt điểm 10 ở môn Toán, tiếng Anh thì càng phấn chấn hơn. Đến môn văn còn có điểm 9,25 thì thật sự các em làm bài rất tốt đó ạ.

Phụ huynh bữa giờ nơm nớp lo lắng thì có thể trút bỏ dần gánh nặng trong lòng rồi ạ. Dự là điểm cao đó mọi người, thảo nào các em cứ bảo đề dễ thở, vừa sức. Phen này nhà nhà sẽ nhận tin vui nườm nượp cho xem. Hồi hộp đến ngày công bố kết quả thi quá ạ.

hình ảnh

Thí sinh trao đổi sau giờ thi môn ngữ văn. Ảnh: Nhật Thịnh, Thanh Niên

Thông tin em xem trên trang tuoitre, VTCnews… nha mọi người, cứ thấy chấm thi có bài đạt điểm 10 là em phải vào đọc ngay. Sơ bộ là bài thi năm nay của các em ở TPHCM khá ổn, bài điểm cao, điểm tuyệt đối không hiếm. Chia sẻ trên tuoitre, nhiều giám khảo chấm thi cho biết dù có điểm dưới trung bình nhưng nhìn chung rất khả quan.

Nghe bảo năm nay môn Toán có bài số 7 đánh đố thí sinh, thế mà lại có nhiều em làm rất tốt và đạt điểm tuyêt đối. Tưởng gây bất ngờ cho thí sinh, nhưng người bất ngờ lại là ban chấm thi. Môn Toán năm nay kết quả tốt hơn so với những năm trước luôn ạ.

Em thấy họ phân tích đề toán năm nay phù hợp, vừa sức học sinh qua một năm học khá đặc biệt và khó khăn. Đề thi cũng mang tính phân hóa, đáp ứng tiêu chí tuyển sinh. Học sinh có năng lực ra sao sẽ vào ngôi trường tương xứng, tránh việc ngồi nhầm lớp, nhầm trường rồi càng về sau càng học hụt hơi.

hình ảnh

Thí sinh và phụ huynh xem quy chế thi tuyển sinh lớp 10 tại TP.HCM. Ảnh: Như Hùng, Tuổi Trẻ

Môn tiếng Anh cũng tươi sáng lắm mọi người, nhiều bài thi 9, 10. So với mọi năm, điểm 10 năm nay nhiều hơn thấy rõ. Chỉ những em học không sâu, không biết vận dụng kiến thức, gặp sai sót thì mới dưới trung bình thôi. Đa số vướng ở phần viết câu, word form.

Và cuối cùng là môn khiến thí sinh lo nhất, môn Văn, cũng đã xuất hiện bài thi 9,25 điểm. Chèn ơi, thi văn mà hơn 9 điểm là xịn lắm đó mọi người ơi. Hôm trước em còn thấy trên mạng học sinh than “tủ đè” môn văn. Giờ có điểm cao thế này thì chứng tỏ, tủ đè nhưng các em vẫn làm được ngon lành.

Theo nguyên văn từ giám khảo chấm thi chia sẻ trên tuoitre: “Phổ điểm trung bình môn văn năm nay dự kiến sẽ là 6 – 7,5. Bài thi dưới trung bình cũng có nhưng ít hơn năm 2020”. Thế này thì cha mẹ đỡ lo biết là bao nhiêu phải không mọi người.

hình ảnh

Tự tin thi tốt nào (trái), Thí sinh vui vẻ sau khi hoàn tất bài thi môn ngoại ngữ (phải). Ảnh: Phương Quyên, Tuổi trẻ – Nhật Thịnh, Thanh niên

Dự kiến 24/6, Sở GDĐT TPHCM sẽ công bố điểm thi lớp 10. Tuy nhiên, sau khi có đáp án đề thi trên mạng chắc các em cũng đã đoán được sương sương điểm của mình. Hy vọng với những thông tin chia sẻ nhiều bài đạt điểm 10 sẽ giúp các em phấn chấn tinh thần, lạc quan hơn, tự tin hơn.

Cứ thả lỏng, chờ đợi thôi các em, đừng tự ép mình vào hồi hộp, bất an là không nên. Phụ huynh cũng nhớ theo sát con trong những ngày này, ổn định tâm lý cho con lúc này là rất quan trọng đó ạ.

*Bài viết có thể hiện góc nhìn cá nhân

Trả lời