Theo vào phòng sinh, chồng tía lia năn nỉ ‘Em đừng la, anh sợ’, vợ chỉ thẳng ra cửa: Thà ‘đi biển mồ côi’

Trong lúc chị đang thoải mái kêu than để “tiếng hét át cơn đau” thì anh chồng luôn miệng khuyên vợ: “Im đi, đừng hét nữa”.

Nghiên cứu y học đã chỉ ra có 12 cấp độ đau, và đau khi sinh con là cấp độ đau cao nhất, cao hơn cả mức độ đau ruột thừa. Nhưng đối với nhiều người, việc chịu đựng được cấp độ đau thứ 10 đã là hiếm nên phải thừa nhận rằng, tất cả các bà mẹ trên thế giới này đều được gọi là siêu nhân.

Với sự tiến bộ của y học ngày nay, đa phần để trấn an tâm lý các sản phụ đi đẻ, các bệnh viện đã có dịch vụ “phòng sinh gia đình”, nghĩa là các bà mẹ được lựa chọn cùng chồng cùng vào phòng sinh. Tuy nhiên không phải ông chồng nào cũng đủ can đảm và sự tinh tế để trấn an vợ trong khoảnh khắc đặc biệt này, như câu chuyện người chồng bị vợ đuổi ra khỏi phòng sinh vì không hiểu tâm lý vợ khi chuyển dạ dưới đây là dẫn chứng cho thấy: Đôi khi cho chồng vào phòng sinh lại là áp lực tâm lý cho các bà mẹ.

Theo đoạn video được bệnh viện ở Tứ Xuyên ghi lại thì lúc này một sản phụ đang sắp sinh, trong lúc đau dữ dội, chị đã đề nghị bác sĩ cho chồng cùng vào phòng sinh để tiếp thêm động lực. Tuy nhiên “người tính không bằng trời tính”, trong lúc chị đang thoải mái kêu than để “tiếng hét át cơn đau” thì anh chồng luôn miệng khuyên vợ: “Im đi, đừng hét nữa mà anh sợ”.

hình ảnh

Nguồn hình: 163

30 phút đầu chị còn bỏ qua, tuy nhiên càng lúc cơn đau càng dồn dập, cùng với giọng điệu năn nỉ không chút thấu hiểu của anh chồng khiến chị không kiềm chế được cơn giận của mình nên đã lớn tiếng nói: “Anh bước ra ngoài đi, để tôi tự đẻ một mình”.

hình ảnh

Nguồn hình: 163

Ban đầu anh chồng tưởng chị vợ nói đùa, tuy nhiên với thái độ bất cần của vợ, sau đó anh chồng bèn lủi thủi đi ra ngoài.

Hầu hết cư dân mạng đều cho rằng, những người chưa từng sinh con sẽ không bao giờ phải trải qua cảm giác đau đớn tột cùng dù ở bất cứ đâu. Nhìn bộ dạng nhăn nhó trên bàn sinh của sản phụ này, có lẽ chị đang rất thất vọng người chồng vì đã không đủ kiên nhẫn cùng mình vượt qua khó khăn khi sinh nở.

Trên thực tế, một số sản phụ khi đi sinh đều muốn chồng cổ vũ tinh thần và cùng nhau chứng kiến ​​sự ra đời của đứa con nhưng không phải ai cũng có thể đảm đương được điều đó. Thậm chí, một số ông chồng còn cho biết, khi nhìn thấy vợ mình la hét, đau đớn trong phòng sinh, cảnh tượng đó lâu ngày không thể xóa đi trong tâm trí họ, để lại một bóng đen rất sâu. Vì vậy, nếu người chồng không có tâm lý vững vàng, hãy cố gắng đừng để họ cùng đi đẻ kẻo gây phiền hà cho mẹ.

Vậy nên với những kiểu chồng dưới đây, tốt nhất sản phụ không nên đăng ký để họ cùng vào phòng sinh với mình.

Nóng nảy

Những ông chồng có tính cách bạo lực tốt nhất nên tránh xa phòng sinh, họ không những không thể đóng vai trò tích cực trong vai trò làm cha mà còn có thể khiến các mẹ bị tổn thương tâm lý vào thời điểm quan trọng.

Rụt rè và lo lắng

Người chồng quá nóng nảy không phù hợp, người quá nhu nhược, rụt rè và hay lo lắng cũng không phù hợp.

hình ảnh

Nguồn hình: 163

Người chồng như vậy thiếu dũng khí đưa ra quyết định, dù có vào phòng sinh cũng vô ích, không thể hạ quyết tâm vào thời điểm quan trọng mà thậm chí sẽ khiến người mẹ thêm phần lo lắng.

Thể trạng không tốt

Ngoài lý do tâm lý, một số người chồng có thể trạng không thoải mái thì tốt nhất nên đợi ngoài phòng sinh, ví dụ như chồng bị chóng mặt, bệnh tim, lúc này họ vào phòng sinh không giúp được gì mà đôi lúc còn tự ngất xỉu, khiến mọi thứ trở nên rắc rối hơn.

Trả lời