Thấy con dâu ngủ trưa không bật quạt, bố chồng xót hỏi thăm: Biết rồi giận vợ vứt luôn quạt

Không biết thực hư câu chuyện dưới đây có được dựng lên nhằm mục đích câu view hay không, nhưng hiện tại vẫn đang gây nên nhiều tranh cãi trên mạng xã hội.

Chuyện mẹ chồng – nàng dâu có lẽ là câu chuyện không hồi kết. Cứ dăm bữa nửa tháng, mạng xã hội lại xuất hiện một trường hợp gây tranh cãi về mối quan hệ này. Mà theo tôi để ý thì chỉ toàn là mấy chuyện nhỏ nhặt, chẳng qua ngay từ đầu họ đã không có cảm tình với nhau, hoặc trong quá trình sống chung nảy sinh điều bất mãn nên tranh cãi, xung đột.

Chẳng hạn như nhiều giờ qua, cộng đồng mạng đang không ngừng lan truyền đoạn video ghi lại cảnh người mẹ chồng vì tiết kiệm hoặc vốn không “thiện cảm” với dâu mà tỏ ra “hoạnh họe” chuyện cô dùng quạt giữa trưa nắng 40 độ.

Cụ thể theo như đoạn clip ghi lại, người bố chồng khi thấy con dâu đang nằm ngủ trưa nhưng lại không bật quạt thì có lại hỏi thăm. Ngay lập tức vợ ông liền chạy vào phân bua rằng: “Cái quạt dùng tốn điện, tôi làm ngoài kia giữa trời nắng, nó nằm trong này quạt mát thổi, vậy mà ông về ông thương con dâu…”. Đôi bên lời qua tiếng lại thì người đàn ông bực quá mà tìm cách “xử” luôn cái quạt. Thấy bố chồng tức giận, cô con dâu nhẹ nhàng ngăn cản nhưng cũng đành bó tay. Người mẹ chồng thay vì im lặng để chồng nguôi cơn giận thì vẫn tiếp tục phàn nàn, tủi thân trách rằng cả nhà chỉ có 4 người mà cả chồng và con trai không ai đứng về phía bà.

hình ảnh
(Ảnh trái, con dâu đang ngủ trưa không bật quạt: @nqoantop200892/ Saostar; Ảnh phải minh họa: thanhnien)

Ngay sau khi đoạn clip được đăng tải đã nhanh chóng nhận được sự chú ý từ phía cư dân mạng. Có người trách ông bố thiếu tinh tế khi cư xử với vợ, gây nên những mâu thuẫn không đáng có giữa mẹ chồng và con dâu. Bên cạnh đó cũng có nhiều bình luận nhận định rằng, cặp mẹ chồng nàng dâu này tốt nhất nên nhường nhịn nhau một chút để giữ hòa khí trong gia đình.

Tôi không biết đoạn clip trên là có thật hay chỉ dựng để đăng câu view nhưng thật lòng mà nói, những trường hợp tương tự thế này tôi thấy nhiều rồi. Như cách đây không lâu, tôi có đọc được chia sẻ của một nàng dâu tâm sự chuyện bố mẹ chồng cô nằm điều hòa, vợ chồng cô nằm quạt nhưng chẳng hiểu sao cứ 4h sáng là bà lại lẻn vào phòng tắt quạt của dâu vì lí do tiết kiệm điện. Trong khi hằng tháng, nàng dâu này cho biết cô vẫn đóng tiền và chi tiêu ăn uống sòng phẳng.Thế mà chẳng hiểu sao mẹ chồng cứ “hoạnh họe” với dâu từng chút một như thế…

Đúng là hôn nhân không phải là chuyện của hai người, mà còn là chuyện của hai gia đình. Để có được một tổ ấm trọn vẹn thì vợ chồng hòa hợp là chuyện đương nhiên, nhưng đồng thời các nàng dâu cũng phải có mối quan hệ tốt với bố mẹ chồng ngay từ đầu nữa mới được. Vì nếu không có được thiện cảm từ nhà chồng, chắc chắn cuộc sống làm dâu sau này sẽ không đơn giản, điển hình như hai hoàn cảnh tôi đề cập trên đây.

Bên cạnh đó tôi cũng có suy nghĩ thêm thế này, đôi khi giữa mẹ chồng và con dâu không có ai sai, ai đúng, có chăng là họ thiếu sự thấu hiểu, chia sẻ, bao dung dành cho nhau. Chúng ta càng xé toạc vấn đề thì người phải chắp nối chính là chúng ta, vết xé càng vụn thì thời gian xếp lại càng lâu. Vậy tại sao cứ phải phức tạp hóa mọi thứ lên trong khi ai cũng có thể đơn giản nó đi? Bởi cái chúng ta hướng tới là sự hòa thuận trong mối quan hệ, sự bình yên của một gia đình chứ không phải cảm giác thắng thua.

Trả lời