Tháng chồng đưa 3 triệu nuôi con, em đòi đi làm thì anh bảo: Sướng không biết hưởng

Các chị bảo như thế này có sướng không? Em thì thấy chán lắm rồi chỉ muốn đi làm nhưng chồng thì cứ giữ khư khư ở nhà.

Trước chưa lấy chồng em cũng đi làm, hồi đó mỗi tháng kiếm được độ 6, 7 triệu nhưng thấy hạnh phúc vô cùng. Tuy phải dè sẻn nhưng được tiêu đồng tiền mình làm ra tự tin hẳn các chị ạ. Hồi đó em cũng chỉ xài những đồ ở chợ sinh viên, quần áo 100, 200k, son phấn vài chục nghìn nhưng thích lắm.

Từ khi lấy chồng không được thoải mái như vậy nữa. Bố mẹ chồng mua chung cư cho hai đứa ở riêng luôn từ hồi mới cưới. Chồng em bảo:

“Lương em chẳng bõ anh uống café, thôi ở nhà chồng nuôi”.

Lúc bầu bí em nghén nặng quá nên nghe chồng nghỉ việc ở nhà dưỡng thai. Mỗi tháng anh đưa cho vợ 3 triệu để chi tiêu, mua sắm. Lúc có hai vợ chồng, em tiêu rất tiết kiệm nên cũng hòm hòm. Lúc nào hết xin thêm anh sẽ đưa nhưng kiểu cho rất nhỏ giọt.

hình ảnh

Ảnh minh họa: Nguồn Pantip.com

Cho đến khi em sinh con thì chồng vẫn đưa từng đó không hơn.Tiền bỉm sữa, đồ ăn thì mỗi ngày một tăng giá. Cầm 3 triệu chồng đưa mà em chẳng biết tiêu gì trước vì món nào cũng cần. Mỗi lần hỏi xin thêm anh lại cằn nhằn:

“Vừa đưa hôm trước nay lại hỏi rồi”.

Lúc đó em lại phải giải trình từng món mình đã chi, thấy không thất thoát đồng nào anh mới thôi. Giờ con em được 2 tuổi rưỡi nên em bảo chồng:

“Em tính gửi Ken đi nhà trẻ để xin việc làm anh ạ”.

“Ở nhà, không đi đâu hết”.

“Nhưng con lớn rồi, em cũng phải đi kiếm tiền chứ”.

“Em thì kiếm được bao nhiêu? Mấy triệu 1 tháng bõ bèn không? Ở nhà chồng nuôi không thích à còn đòi hỏi. Đi làm để rồi bỏ bê con cái cho ai”.

Nghe mà em bực quá, mang tiếng ở nhà chồng nuôi nhưng tháng anh đưa có 3 triệu, đành rằng lúc hết vẫn cho thêm thật nhưng em cảm thấy bí bách lắm. Em muốn đi làm tự kiếm tiền, dù ít dù nhiều cũng là mồ hôi công sức của mình nên tiêu thoải mái hơn. Ở nhà 3 năm nay em chỉ quanh quẩn xó bếp, lau dọn nhà cửa, cơm nước, con cái nên càng ngày càng lạc hậu đi.

“Em bị làm sao vậy? Không phải đi làm chồng cho tiền tiêu thoải mái, sướng thế không biết hưởng lại dở chứng”.

Em chẳng thấy sướng ở đâu cả. Ở nhà chơi với con đúng là cũng vui, thế nhưng chờ đợi dài cổ chồng mới đưa cho vài triệu bọ, ăn không dám ăn, tiêu chẳng dám tiêu. Quần áo em toàn mặc lại đồ cũ, có mua mới cũng là bộ rẻ tiền ngoài chợ chứ nào dám sắm đồ đẹp.

Thế nhưng chồng không hiểu, cứ nghĩ vợ ở nhà không phải đi kiếm tiền sung sướng lắm. Em muốn đi làm, tiêu đồng tiền mình kiếm ra vẫn là hạnh phúc nhất.

hình ảnh

Ảnh minh họa: Nguồn Ch7.com

Trả lời