Quay lại SG, nam sinh mếu máo vì quên tắt điều hòa suốt tháng về quê: Tiền điện chắc 1 tỷ

Chàng trai muốn suy sụp tinh thần khi thấy mình đã quên tắt điều hòa trong suốt 1 tháng ở quê nuôi cá trồng rau. Từ tháng này đến hết năm chắc không dám dùng điều hòa nữa rồi.

Thời tiết nắng mưa thất thường như hiện nay thì điều hòa vẫn là chân ái. Nghĩ đến cảnh một ngày đi học, đi làm mệt mỏi về đến nhà bật điều hòa lên, nằm thư giãn trong không khí mát mẻ thì còn gì bằng. Vì vậy, dù là người tiết kiệm đến mấy thì điều hòa vẫn là thiết bị không thể thiếu trong phòng.

Nhưng ai trong chúng ta chắc hẳn cũng đôi ba lần gặp cảnh ra khỏi phòng và quên tắt điều hòa, lúc trở về thấy căn phòng mình lạnh ngắt, lạnh cả tâm can, đầu óc bấn loạn. Cũng giống như anh chàng sinh viên này, rời thành phố về quê cả tháng trời để tận hưởng sự bình yên, tập sống chậm lại sau thời gian ở thành phố xô bồ tấp nập. Nhưng niềm vui ngắn chẳng tày gang.

Trên mạng xã hội, anh chàng chia sẻ: “Khoảng tháng trước em có về quê nghỉ hè chừng 1 tháng trồng rau nuôi cá cùng bố mẹ, xong hôm nay mới lên để chuẩn bị vào năm học mới.

Thì nay cũng nắng nóng, lúc gần về tới nhà trọ, em đã khấp khởi dự định việc đầu tiên em sẽ làm là bật điều hòa thật thả phanh trong khoảng đâu đó 5 – 10 phút rồi tắt ngay, vì tiêu chí sử dụng đồ điện của em gói gọn trong khoảng 1 đến 200 nghìn/tháng.

Thế mà thế nào mọi người ạ, lúc em đứng ngoài cầm chìa khóa mở cửa em đã cảm nhận 1 luồng hơi lạnh nó xịt vào chân rồi, em run rẩy vặn khóa. Mở cửa ra thì không còn nghi ngờ gì nữa, cả cái phòng em nó mát rượi, nó lạnh ngắt, nó xộc lên mùi tiền, tất cả tỏa ra từ cái điều hòa 20 độ vẫn đang chạy ì ạch.

Hiện tại thì em không bật quạt, điều hòa đã tắt, em có biểu hiện tim đập nhanh, chân tay run rẩy, tức ngực và khó thở mặc dù đã ngồi im để cho đỡ nóng rồi. Có cách nào giúp em không ạ, tại em vừa hỏi thì bạn em bảo tiền điện tháng này của em phải tầm 1 tỷ”.

hình ảnh
Khóc mếu khi phát hiện điều hòa chưa tắt. Ảnh Vietgiaitri

Kèm theo bài đăng là hình ảnh chàng trai mếu máo trước căn phòng lạnh ngắt, trên tường chiếc điều hòa vẫn chạy đều đều. Cứ tưởng về quê một tháng là tiết kiệm bao nhiêu chi phí, đặc biệt là tiền điện nước. Ai dè đâu chiếc máy lạnh bền bỉ chạy ngày chạy đêm khiến số điện tăng lên chóng mặt, tiền điện tháng này cứ phải gọi là khóc thét nhé chàng trai.

Cư dân mạng vừa thấy xót, vừa trêu chọc chàng trai đãng trí:

– Đã từng trải qua cảm giác này. Nhưng may không phải là điều hòa mà là quạt máy. Đi về quê, quên rút điện và quạt nó chạy một mình cho đến khi nó cháy luôn. Tổ tiên gánh còng lưng chứ không cháy luôn nhà người ta.

– Bật điều hoà gì 20°, trời nóng thì trong phòng bật 27-28° đã mát rồi, cứ phải lạnh ngắt ra lại chả tốn điện.

– Xin lỗi chúng tôi cười vì người viết stt chứ chia buồn với em nhé.

– Giống mình, muốn tiết kiệm tiền điện nên ra siêu thị ngồi cho mát. 2 tiếng sau về nhà thì phát hiện lúc đi quên chưa tắt điều hoà.

hình ảnh

Ảnh trái: Anh chàng sững sờ vì nghĩ tới tiền điện. Ảnh phải minh họa: NTD

Để cho anh chàng yên tâm là tiền điện không thể lên đến 1 tỷ, cư dân mạng đã dùng nhiều phép tính và cho biết tiền tháng này chắc hẳn chỉ dao động từ 1 triệu – 3 triệu mà thôi. Dù sao tốn cả đống tiền cho chuyện chẳng đáng này thì xót xa thiệt đó. Nhưng hy vọng là anh chàng sẽ rút kinh nghiệm sâu sắc, từ đây trước khi ra khỏi phòng nên quan sát thật kỹ.

Nhớ hồi tết năm ngoái cũng có trường hợp người về quê không kiểm tra vòi nước trong nhà vệ sinh thật cẩn thận để nước chảy liên tục suốt tết. Đến khi từ quê lên, người này mới tả hỏa và gần như “sang chấn tâm lý” khi đóng 3 triệu tiền nước cho chủ trọ.

Hay trường hợp một anh chồng suy sụp khi về phòng lúc 4h sáng và thấy mênh mông là nước. Nguyên do vợ anh đã quên khóa van nước và căn phòng trở thành hồ bơi mini. Đang mệt mỏi muốn nằm xuống ngủ ngay, ai dè gặp cảnh này khiến anh khóc không được, mà cười không xong. Chưa kể, khi bước vào không biết có nguy hiểm tính mạng hay không trong khi ổ điện đang nằm chìm trong nước. Haizzz

hình ảnh

Căn phòng lênh láng nước vào lúc 4h sáng. Ảnh Đời sống VN

Bởi vậy dù sống với ai hay đang sống một mình, hãy nhớ tắt hết các thiết bị điện, kiểm tra phòng ốc đàng hoàng trước khi ra ngoài. Dẫu biết chúng ta đôi lúc vì công việc gấp hoặc đãng trí mà quên kiểm tra, nhưng an toàn cho bản thân và bảo toàn số tiền trong túi vẫn là quan trọng nhất. Bất cứ sơ suất nào cũng phải trả giá.

Trả lời