Nửa đêm gặp học trò đang kéo xe rác ngoài đường, thầy giáo dừng lại hỏi thăm mà cay mắt

Hành động của cậu học trò nhỏ đã khiến thầy giáo đang ngồi trên xe cảm động rơi nước mắt.

Nuôi con thời buổi này khó khăn, em thì luôn tâm niệm con không cần quá tài giỏi cũng được, nhưng nhất định phải là người có đạo đức và tấm lòng nhân hậu. Thực sự khi ra đường, gặp những đứa trẻ ngoan ngoãn, lễ phép thì phải nói là rất thích luôn các mẹ ạ. Nhiều người hay nói trẻ nhỏ chưa biết gì, nhưng thực tế trong cuộc sống, vẫn có nhiều tấm gương trẻ nhỏ làm việc tốt khiến người lớn cũng phải cảm động rơi nước mắt. Dưới đây là một trường hợp điển hình luôn nè.

Câu chuyện xảy ra ở Côn Minh, Vân Nam, một thầy giáo trẻ đang trên đường về nhà giữa đêm khuya bỗng bắt gặp một hình bóng bé nhỏ bên đường, đang kéo một chiếc xe rác, bên cạnh có một cụ ông cũng đang nhặt rác, lúi húi dọn dẹp đường phố.

hình ảnh

Cậu bé giúp cụ ông dọn vệ sinh. Ảnh: Sohu

Nhìn kỹ hơn, thầy giáo cảm thấy hình bóng bé nhỏ này có vẻ rất quen nên quyết định đi chậm lại một chút để quan sát, cũng nhờ thế mà phát hiện đó chính là cậu học trò nhỏ tên Lý Kiệt học lớp của mình. Vì tò mò không biết học trò đang làm gì, thầy giáo đã gọi Lý Kiệt đến hỏi thăm mới vỡ lẽ, thì ra nhà của em ở gần đây, thấy ông cụ là nhân viên dọn vệ sinh đã già, lại chỉ có một thân một mình giữa trời đêm lạnh lẽo, cậu bé mới chạy ra giúp đỡ ông một chút.

hình ảnh

Nhìn thấy học trò giữa đêm kéo xe rác, thầy giáo rất cảm động. Ảnh: Sohu

Điều này khiến người thầy hết sức cảm động và tặng cho Lý Kiệt một túi quả thanh mai làm quà vì việc tốt của em. Thế nhưng bất ngờ là cậu bé đã lễ phéo từ chối vì cho rằng đây là việc mình nên làm, em muốn tình nguyện giúp đỡ ông cụ chứ không cần được trả công bất cứ thứ gì. Nói xong, Lý Kiệt xin phép chào thấy giáo để tiếp tục quay lại giúp đỡ cụ ông. Thầy giáo lúc này vô cùng cảm động, mắt bất giác cay cay vì vô cùng hạnh phúc khi học trò của mình lại ngoan ngoãn, hiểu chuyện đến như thế.

hình ảnh

Khi được thầy cho quà, cậu bé còn khéo léo từ chối. Ảnh: Sohu

Đoạn video quay lại cảnh cậu bé giúp đỡ ông cụ dọn vệ sinh, sau đó ra trò chuyện với thầy giáo, từ chối món quà thầy giáo tặng đã nhanh chóng lan tỏa, trờ thành một liều th uốc tích cực đến cho mọi người.

– Cậu bé ngoan ngoãn đáng yêu quá đi ạ, mới nhỏ xíu mà đã rất hiểu chuyện nha.

– Mặt mũi sáng sủa thông minh, tay chân nhanh nhẹn ăn nói lễ phép, biết giúp đỡ người già nữa, bố mẹ em nuôi dạy con rất khéo.

– Trẻ em từ nhỏ nên được dạy những bài học về sự lễ phép, lòng nhân ái, lớn lên chắc chắn sẽ trở thành người tốt, ai ai cũng yêu quý.

– Thầy giáo dạy được học trò như vầy chứng tỏ cũng rất có tâm nha, nhiều giáo viên không quan tâm học sinh được như thế đâu.

– Thành tích học tập đôi khi không quan trọng bằng việc con có sống đạo đức, lương thiện hay không, cậu bé này quá tuyệt vời.

Con thông minh tài giỏi thì ai cũng thích, nhưng làm thế nào để dạy dỗ, uốn nắn con nên người, trở thành con người đạo đức, lương thiện còn quan trọng hơn rất nhiều nữa, thế nhưng hiện nay, một số phụ huynh vẫn lơ là việc rèn giũa con. Đứa trẻ sinh ra như một tờ giấy trắng, muốn con thành bức tranh đẹp, bố mẹ chắc chắn sẽ phải bỏ ra nhiều công sức để tô vẽ những đường nét xinh xắn, hài hòa nhất. Những đường nét đó chính là bài học về giá trị đạo đức để nên người. Khi con có được những điều này, cuộc sống chắc chắn sẽ hạnh phúc, vui tươi vì bên cạnh con sẽ luôn có nhiều người ủng hộ, yêu quý.

Trả lời