Nhìn mẹ chồng quê xách túi khế chua lên cho con dâu kho cá mà em ứa nước mắt

Có mẹ chồng nhà ai tâm lý bằng mẹ chồng em chưa? Tối hôm trước con dâu vừa kêu thèm cá kho khế hôm sau đã có ngay món đó ăn rồi.

Em là người phố nhưng lấy chồng quê. Hồi mới quen nhau bố mẹ cũng ngăn cản ghê lắm, ông bà bảo:

“Con trai đầy ra không chọn, đi yêu ngay cái thằng nhà quê xa xôi”.

“Bọn con lấy nhau rồi cũng sống trên này chứ có về đó đâu mà bố mẹ lo”.

Ông bà ngại con gái mỗi dịp phải về nhà chồng đi lại vất vả. Thế nhưng lần đầu tiên chơi được thông gia tiếp đón niềm nở, không khí mát mẻ, vườn đầy trái cây, rau củ quả sạch nên bố mẹ em thích mê luôn không thái độ gì nữa.

Cưới xong bố mẹ em cũng giúp một phần tiền mua đất, còn đâu bố mẹ chồng cho nên mua được căn nhà nho nhỏ trong ngõ. Mẹ chồng em tâm lý lắm, cứ tháng không thấy con cái đưa cháu nội về chơi bà lại gửi cả thùng đồ ăn lên. Thỉnh thoảng bà lại bắt xe khách, xách nào là rau củ quả, thịt thà nhà chăn nuôi được mang lên cho con cái.

hình ảnh

Ảnh minh họa: Nguồn Pantip.com

Mùa nào trên quê cũng có hoa quả, mít, ổi, bưởi, chuối cứ đầy vườn. Mẹ chồng kiểu gì cũng hái mang lên cho con dâu trước rồi mới bán sau.

Đợt này em có bầu lần 2 tự nhiên lại thèm chua, hôm trước mẹ chồng gọi điện hỏi có ghén nặng không, thèm ăn gì thì mẹ mang lên. Em bảo:

“Con chỉ thèm cá kho với khế chua thôi mẹ ạ”.

“Trên này khế rụng đầy chẳng có ai nhặt”.

Vừa hôm trước kêu thèm, sáng hôm sau mẹ chồng đã gọi điện bảo con dâu:

“Mẹ đang chuẩn bị lên xe xuống con chơi đây”.

Từ nhà chồng em lên đây có đường cao tốc nên đi xe khách chỉ mất hơn 2 tiếng thôi. Mẹ chồng say xe nhưng vẫn tha lôi cả hộp thịt lợn, bò với cá, quả mít dai to đùng cũng cố vác theo. Bà không quên túi khế chua:

“Đây, con dâu kêu thèm cá kho khế, tí mẹ kho một nồi thật to mà ăn cho đã miệng nhé”.

Nhìn mấy quả khế vàng óng, căng mọng mà em sáng cả mắt, lấy muối ớt chấm ăn cho đã cơn thèm. Đến tối mẹ chồng làm một nồi cá kho thơm nức, ăn mà cảm giác hết nghén luôn các chị ạ.

Đến giờ bố mẹ em không dám chê con gái lấy chồng xa nữa mà còn quý thông gia như vàng vậy.

hình ảnh

Ảnh minh họa: Nguồn CH7.com

Trả lời