Ngày thi đầu tiên, bố cõng con gái đến tận nơi: Chiếc xe đắt giá nhất trong đời là lưng cha

Sáng 7/7, gần 1 triệu thí sinh cả nước đã chính thức bước vào Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2022.

Sẽ có những câu chuyện dài bên ngoài phòng thi, những người cha người mẹ bỏ hết công việc để đi theo cổ vũ con. Tấm lòng của bậc cha mẹ đối với con như mây như trời, hình ảnh người bố cõng con đi thi khiến nhiều người xúc động tại trường THPT chuyên Hà Tĩnh sáng nay.

hình ảnh

Ảnh VTC

Theo VTC, thí sinh Nguyễn Thị Hồng Hạnh đã được bố ân cần cõng đến điểm thi sáng nay. Theo người cha, một tuần trước khi thi, con gái ông không may gặp sự cố ảnh hưởng đến chân nên phải bó bột, vất vả trong việc đi lại vì phải phụ thuộc vào đôi nạng gỗ.

“Hạnh đi ôn thi cùng bạn nhưng không may xảy ra va chạm giao thông. Tuy nhiên, cháu nén đau và tiếp tục đi học. Đến khi đang học cháu đau quá và ngất đi. Cô giáo đưa con đến bệnh viện, các bác sĩ chụp phim và phát hiện chân cháu bị thương

hình ảnh

Ảnh BGT

Dù bị đau nhưng nữ sinh vẫn cố gắng đến lớp ôn thi. Thương cho sự áp lực và khó khăn của con gái, ông Nguyễn Doãn Lý tình nguyện làm đôi chân của con đến lớp, để việc học và ôn thi không bị gián đoạn. Trong suốt mấy ngày diễn ra kỳ thi Trung học Phổ thông Quốc gia, bố cõng con đi thi vì Hạnh không kịp bình phục. Sáng nay cũng vậy, hai cha con cùng nhau đến trường thật sớm. Tranh thủ thời gian trước buổi thi, bố dặn dò, nhắn nhủ con cứ thoải mái làm bài hết sức mình.

“Con bị như vậy trước kỳ thi, bố mẹ cũng lo lắm nhưng không dám bộc lộ. Thay vào đó, chúng tôi hàng ngày động viên con cố gắng, mua nhiều đồ ăn cho con bồi bổ để có một sức khỏe và tâm lý thật tốt” – ông bố bộc bạch.

hình ảnh

Ảnh VTC

Được biết Hạnh đã chọn khối C để xét tuyển nguyện vọng. Với ước mơ làm giáo viên, em chính là niềm tự hào và kỳ vọng của gia đình ông Lý. Suốt 12 năm học qua, Hạnh là học sinh khá giỏi, em yêu thích và học tốt nhất môn Ngữ văn. Hình ảnh hai bố con Hạnh sáng nay đã khiến cộng đồng mạng xúc động nghẹn ngào:

“Bố thật tuyệt vời, chúc con thi tốt không phụ lòng bố nghen con”

“Không có tình yêu nào bằng cha mẹ giành cho con.Cchúc 2 bố con gặp nhiều may mắn trong kỳ thi, đạt kết quả cao.”

“Ấm áp vô cùng, mình còn nhớ lúc mình học còn phân ra thi tốt nghiệp cấp 3 đậu thì thi tiếp đại học, lúc mình đi thi tốt nghiệp thì tự chạy xe đi. Lúc thi đại học thì phải trốn ba mình đi thi. Vì ba mình không cho mình thi đại học”

hình ảnh

Ảnh VTC

“Ngày trước mình thi bố mẹ còn không biết hôm nào con thi, thi xong không hỏi lấy 1 lời, sáng thi trưa về tự nấu mì ăn, nghỉ ngơi chiều đi thi tiếp, bạn bè thì được bố mẹ đưa đón, mình bố mẹ ở nhà không động viên nổi 1 câu”

“Cảm xúc vẫn như ngày nào. Lúc ba mình không biết đường thành phố, mắt yếu phải chạy theo dì út cuối cùng cũng đến nơi. Ba phải ngồi đợi cả ngày ngoài cổng vì chờ mình đang thi. Ăn uống cũng không thoải mái.”

“Có làm cha mẹ rồi mới biết nó khổ biết chừng nào, con không ngủ mình cũng không ngủ, con bỏ ăn mình cũng bỏ ăn. Thi cử học hành thì trông cho con học giỏi, lo từng giờ từng phút bỏ ăn bỏ ngủ mệt mỏi biết chừng nào”

“Thương vậy trời. Trong 12 năm đèn sách đâu thấy nỗi lo lắng của cha mẹ. Tới mỗi kì thi mới chứng kiến cảnh này. Chiếc xe đắt giá nhất có lẽ là lưng cha,ngôi nhà đẹp nhất từng ở có lẽ là bụng mẹ”

“Cha là tất cả, đối với mọi người có lẽ chỉ là bình thường, đối với mình nó là cái gì đó xa xỉ mà không bao giờ có kể cả trong giấc mơ, cháu rất hạnh phúc khi có bố đồng hành , chúc cháu đạt kết quả tốt nhé “

“Thật tuyệt vời khi luôn có cha mẹ sát cánh. Các em đừng như chị, bố đưa đi thi bố đợi ngoài trời nắng để rồi chị vác con ngỗng to đùng về, thật sự thất vọng về bản thân lắm”

“Bố không cõng mình nhưng lần nào đi thi bất cứ kì thi nào thì bố cũng là người đưa mình đi. Hạnh phúc nhất là lúc thông báo điểm thi với bố mẹ.”

“10 năm qua rồi nhưng vẫn nhớ như in, mình thi tốt nghiệp THPT mỗi môn thi xong bố đều gọi điện hỏi han rồi động viên mình cố gắng làm bài tốt. Vậy là cũng đã 10 năm bố không ở cạnh mình nữa…”

“Hồi ấy mình đi thi, trời nắng như đổ lửa mà mẹ vẫn đứng chờ con mấy tiếng đồng hồ. Ra khỏi cửa phòng nhìn về hướng ấy đã thấy mẹ ở đó. Cảm giác an toàn và ấm áp vô cùng”

Kỳ thi THPT quốc gia sẽ còn diễn ra trong ngày mai, và chắc chắn sẽ còn rất nhiều ông bố bà mẹ đồng hành cùng con đi thi trong các buổi thi tiếp theo. Chúc Hạnh và các sĩ t.ử làm bài thật tốt để không phụ tấm lòng người cha đã dành cho mình.

VTC, BGT..

Trả lời