Mẹ chồng cưng dâu, cho mượn trăm triệu buôn bán, dâu sinh là tự tay chăm “khỏi tội bà ngoại”

Từng bị gia đình chồng phản đối chuyện tình cảm, cô nàng về làm dâu lại được mẹ chồng cưng hết nấc, thậm chí còn cho tiền để con dâu có vốn kinh doanh.

Tham gia chương trình dành cho mẹ chồng nàng dâu có dịp thổ lộ tâm tư với nhau, cô Kiều Thị Bông (58 tuổi) và Nguyễn Mỹ Nhi mang đến câu chuyện khiến nhiều người xuýt xoa ngưỡng mộ vì mối quan hệ của hai mẹ con quá khắng khít, tốt đẹp.

Mỹ Nhi về nhà chồng từ năm 21 tuổi, đến nay đã 9 năm và có một bé trai 8 tuổi. Cô nàng cho biết trong gần chục năm qua chưa từng làm dâu ngày nào cũng như không có chuyện nhìn thái độ mẹ chồng để sống vì rất được thương yêu, chẳng khác gì như mẹ con ruột.

hình ảnh

(Ảnh chụp màn hình chương trình Mẹ chồng nàng dâu)

Tuy nhiên, từng có lúc cô nàng vướng phải sự phản đối của nhà chồng. Nguyên nhân là mọi người nghĩ rằng đôi trẻ có quan hệ họ hàng với nhau. Tuy nhiên, khi hai bên họp phân tích thì Nhi và bạn trai tên Trí không có quan hệ chung huyết thống.

Lúc học Cao đẳng ở TP.HCM, cô gái trẻ tập tành buôn bán online và ít nhiều gặt hái được thành công. Khi việc kinh doanh phát triển thuận lợi, Trí quyết định nghỉ việc để phụ giúp bạn gái.

“Mẹ lên chơi thấy thương hai đứa, luôn hỏi hai đứa có thiếu gì không. Bán hàng được vài tháng thì mình quyết định mở shop, phải lo nhiều khoản chi phí nên chúng mình có thiếu chút tiền. Lúc đó chẳng biết vay ai được, mình đánh liều vay mẹ chồng tương lai 100 triệu đồng.

Hôm đó, nhân tiện mẹ lên mổ tai, có cả bố ở đó chăm mẹ, mình vào thăm rồi tiện thể vay tiền luôn. Thực ra lúc đầu mình không nghĩ là bố mẹ sẽ cho vay đâu. Nhưng vừa nói thì bố mẹ đồng ý cho vay liền”, Nhi kể lại.

Có lẽ vì thấu được tình cảm của đôi trẻ dành cho nhau, cũng như thấy Nhi và Trí chăm chỉ làm việc, có kế hoạch tích cóp nên mẹ của “đàng trai” đã chấp thuận cô gái trẻ.

hình ảnh

hình ảnh

(Ảnh chụp màn hình chương trình Mẹ chồng nàng dâu)

Đến ba ruột của Nhi khi lên thành phố thăm con, thấy đôi trẻ mở shop quần áo rồi chí thú làm ăn nên cũng tác hợp để Nhi và Trí đến với nhau.

“Đến nơi, ba tìm thẳng tới shop, nhìn hai đứa làm việc rồi gọi chồng mình ra ngoài nói chuyện. Mình chẳng biết xảy ra vấn đề gì. Chiều tối thì hai cha con đi nhậu về, chồng mình hí hửng bảo: “Em ơi ba cho cưới rồi”.

Mình mừng lắm vì trước đó hai đứa không biết tương lai sẽ đi tới đâu, làm ra tiền cũng không dám tiêu vì cứ nghĩ đến tương lai là lo lắng. Ba mình nhìn thấy các con biết bảo nhau làm ăn nên yên tâm, không cấm đoán nữa để hai đứa đỡ phải lo này lo kia”, nàng dâu chia sẻ.

hình ảnh

(Ảnh trái: Infonet)

Sau này, khi con dâu mang thai, mẹ chồng tự tay nấu đồ ăn bồi bổ rồi gửi lên thành phố cho Nhi. 20 ngày trước khi Nhi dự sinh, mẹ chồng lên ở cạnh, túc trực chờ con “vượt cạn”. Cô Bông lo cả chăm dâu, chăm cháu. Nhiều người hay nói “cháu bà nội, tội bà ngoại” nhưng trong trường hợp này thì bà nội vô cùng cưng yêu dâu và cháu nội.

Thậm chí, cô Bông còn đón cháu về quê nuôi dạy cho thoải mái, rộng rãi. Đến khi bé vô lớp 1 mới trở lại TP.HCM để đi học. Bà cháu vô cùng thân thiết, sau này khi bé về sống với bố mẹ, mỗi lần bà lên chơi rồi về là hai bà cháu bịn rịn chia tay nhau.

Thương các con, cô Bông thường xuyên cho mượn thêm tiền để có vốn kinh doanh. “Các con làm được thì làm, không làm được thì mình cũng cho luôn”, mẹ chồng tự nhủ.

Trả lời