Hai mẹ con gặp chuyện, bé 8 tuổi cố sức chạy ra ngoài, ngã dúi dụi vẫn nén đau tìm người cứu mẹ

Mỗi đứa trẻ là một thiên thần được thượng đế gửi đến cho mỗi gia đình.

Có lẽ chúng thường mang lại nhiều phiền muộn và phiền phức cho cha mẹ. Nhưng niềm vui và hy vọng mà con trẻ mang lại cho các bậc cha mẹ cũng là điều vô song, không có tiền bạc nào có thể thay thế được. Hơn nữa, dù cha mẹ trao cho con sinh mệnh nhưng đôi khi đứa con lại “sinh ra cha mẹ thêm lần nữa”, chẳng hạn như bé trai ngã 8 tuổi ngã dúi dụi vẫn chạy đi tìm người cứu mẹ gần đây.

hình ảnh

Cả 2 mẹ con cùng gặp chuyện, bé trai dù đau yếu nhưng nén tất cả chạy đi tìm người cứu mẹ (Ảnh 163)

Nói về mối quan hệ cha mẹ và con cái, người ta hay nhắc đến sự hy sinh của bậc làm cha mẹ. Nước mắt muôn đời chảy xuôi, con cái còn quá nhỏ không thể hiểu được tấm lòng cha mẹ. Giữa cha mẹ và đứa con đã lớn thì cũng có những hy sinh khác, nhưng ít nhiều gì thì vẫn là cha mẹ quan tâm, lo lắng cho con nhiều hơn.

Nếu có một ai đó yêu thương chúng ta vô điều kiện, các mẹ sẽ nghĩ đến ai? Là người sinh ra mình? Là người vợ người chồng đầu ấp tay gối? Thật ra cha mẹ luôn nghĩ rằng mình là người chở che yêu thương con vô điều kiện, nhưng thật ra ngược lại mới đúng.

Mẹ hay đòi con phải giỏi bằng bạn bằng bè thì mới thương con. Con thì không cần mẹ phải giàu, phải giỏi, dù mẹ có thế nào con vẫn yêu mẹ.

Mẹ hay yêu cầu con phải có bằng này bằng nọ, phải đứng nhất lớp, phải luôn là người giỏi nhất. Nhưng dù mẹ không phải số 1, con vẫn yêu mẹ đó thôi.

hình ảnh

Những cú ngã không làm bé trai sờn lòng (Ảnh 163)

Hình ảnh bé trai 8 tuổi ngã dúi dụi tìm người cứu mẹ mình đã khiến nhiều người vô cùng xúc động. Xúc động chẳng phải vì đứa trẻ vội vã chạy mà ngã lăn, nguyên do là chính bản thân đứa trẻ ấy cũng đang ốm, đang mệt. Vụ việc xảy ra tại thành phố Phụ Dương, tỉnh An Huy, do người nhà đăng tải. Theo thông tin đăng tải, hai mẹ con cô Trần cùng nhau đi ăn. Nào ngờ, sau khi trở về nhà, hai mẹ con đều đau bụng, nôn mửa, có dấu hiệu ngộ độc. Người mẹ có biểu hiện ngộ độc nặng và ngất xỉu. Từ video có thể thấy một cháu bé 8 tuổi, loạng choạng và vấp ngã khi đi ra ngoài để cầu cứu. Đứa trẻ yếu ớt ngồi dậy sau mỗi cú té ngã, nhưng vẫn cố gắng dùng hết sức để chạy ra ngoài tìm người.

Một phụ nữ vốn là hàng xóm gần đó cho biết:

“Vì hai cửa hàng của chúng tôi gần nhau nên khi nghe tiếng khóc la của thằng bé, chúng tôi cảm thấy có điều gì đó không ổn. Tôi và chồng tôi vội vàng đến nhà của hai mẹ con để kiểm tra thì phát hiện mẹ của cậu bé đang trong tình trạng ngất xỉu nên nhanh chóng gọi cấp cứu.”

hình ảnh

Bé trai 8 tuổi cũng bị ngộ độ.c, đau bụng dữ dội nhưng vẫn cố gắng nhịn đau chạy đi tìm người (Ảnh 163)

Đoạn clip cho thấy một bé trai bị ngã nhiều lần khi bước ra khỏi cửa, mỗi lần ngã nặng xuống đất phát ra tiếng động lớn. Nhưng sau mỗi cú ngã, cháu bé không khóc mà cố đứng dậy tiếp tục ra ngoài kêu cứu. Sau đó, cháu bé tìm người hàng xóm đến giúp bà mẹ, nhanh chóng chạy vào nhà và tiếp tục bị ngã. Hiện tại, cậu bé hiếu thảo đã bình phục và xuất viện, còn mẹ cần nằm viện để theo dõi thêm. Người hàng xóm khi thấy cậu nhỏ cũng không khỏi xúc động, bà kể lại “Đứa nhỏ cũng đau và mệt, ốm yếu. Nhưng nó cố gắng chịu đựng, ngã xuống mấy lần khi gọi chúng tôi. Sau khi xem lại camera, tôi thật sự xúc động khi nhớ lại hình ảnh cháu bé”

Hai mẹ con sau khi nhập viện thì được chẩn đoán là ngộ đ.ộc thực phẩm, người mẹ bị nặng hơn. Cư dân mạng đã để lại những lời nhắn khen ngợi hành động ấm áp của cậu con trai:

“Hai mẹ con gặp nạn một lúc, nhưng con trai không để ý bản thân mà chỉ muốn cứu mẹ. Đúng là phước báo của gia đình”

“Mỗi bước đi như rút hết sinh lực của em, thế nhưng dù rất nhiều lần đứng lên rồi ngã mạnh xuống đất, cậu bé vẫn không khóc mà cố gắng đứng dậy, tiếp tục chạy ra ngoài kêu cứu, mong có người cứu mẹ.”

“Cha mẹ hay nói rằng nước mắt chảy xuôi nhưng con cái mới là người yêu chúng ta nhiều hơn. Tôi vẫn nhớ như in cảm xúc 1 chuyện khi tôi còn là 1 đứa bé. Mẹ tôi hôm đó đi làm sớm đến tối mịt vẫn chưa về, khi nghe ngoài sân có tiếng ”mẹ về rồi”, tôi đang cầm chén cơm trên tay bật dạy chạy thật nhanh, bị vấp té , chén cơm bể cứa 1 vết sâu trên tay, tôi khóc….. Kỉ niệm thứ 2 là khi con tôi 4 tuổi, vì hoàn cảnh mà phải xa cách nó vài tháng. Khi tôi đến đón nó , từ đằng xa nó thấy tôi , không phải tôi chạy đến ôm nó mà là nó dang 2 tay chạy đến bên tôi với nụ cười thật tươi. Trẻ nhỏ là thiên đàng của người lớn .

hình ảnh

Khi mẹ được cõng đi, cậu bé bần thần khựng lại nhìn dõi theo mệt mỏi, mãi sau mới có người hay bé cũng bị như mẹ (Ảnh 163)

“Ngã lăn ngã lóc vẫn có đứng dậy ra tới cửa, thương quá đi. Chắc là ngã đau lắm vì có lúc gượng dậy không được phải nằm quỵ xuống nghỉ ngơi một chút. Đúng là con vàng con bạc đến báo đáp công sinh dưỡng của cha mẹ”

“Khổ quá, con khó chịu lắm rồi, biết kêu ai cứu mẹ! Cậu bé này ấm áp quá đi”

?Cảm nhận riêng, tôi thấy con cái yêu cha mẹ hơn. Cha mẹ yêu con còn kèm ước vọng vào con. Con yêu cha mẹ không so đo tính toán cha mẹ giàu nghèo.”

hình ảnh

Mẹ bé trai vẫn đang nằm viện (Ảnh 163)

Chẳng có con nào chê cha mẹ nghèo. Chỉ có cha mẹ chê con không thành ông này bà nọ và thất vọng thôi.
Hiện những hình ảnh cảm động về bé trai 8 tuổi ngã dúi dụi khi hai mẹ con cùng bị ngộ độc vẫn được cư dân mạng chia sẻ, với những lời ngợi khen dành cho đứa trẻ hiếu thảo. Không dễ gì có thể nhận được những tình cảm hồn nhiên, vô điều kiện như vậy trong cuộc đời này. Ai cũng cầu chúc cho 2 mẹ con chóng khỏe và tin tưởng rằng nhất định khi trưởng thành, cậu bé sẽ là một người tử tế và lương thiện.
163

Trả lời