Hà Nội: Phát hiện 2 trường hợp sử dụng giấy CCCD giả để thi hộ với giá “4 củ khoai”

Ngay ngày thì đầu tiên, cơ quan công an đã phát hiện trường hợp làm giả giấy tờ để thi hộ.
Cơ quan Cảnh sát điều tra – Công an quận Cầu Giấy, Hà Nội đang điều tra hai trường hợp thi hộ trong kỳ thi đánh giá năng lực của trường Đại học Ngoại Ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội và trường THPT chuyên Sư phạm Hà Nội.

Thông tin cho thấy, khoảng 9h ngày 3-7, tại phòng thi số 200, điểm thi đánh giá năng lực tiếng Nhật của trường THPT chuyên Sư phạm Hà Nội, lực lượng An ninh – Công an quận Cầu Giấy phối hợp với Hội đồng thi phát hiện thí sinh mang số báo danh 36145 mang tên Phạm Văn T., sinh ngày 28-4-1979 có dấu hiệu sử dụng giấy chứng minh nhân dân giả để vào thi.

Ngay sau khi phát hiện vụ việc, cơ quan công an đã làm rõ Phạm Văn T. tên thật là Vũ Duy H., SN 1990, trú tại quận Hoàng Mai, Hà Nội. H. được thuê đến thi hộ cho Phạm Văn T. với giá là 4 củ khoai

Trước đó, ngày 14 và 15-2, lực lượng công an cũng phát hiện 1 trường hợp sử dụng căn cước công dân mang tên Nguyễn Thị P.A, SN 2000 để thi hộ. Thực tế, người này tên Nguyễn Thị Q.N, SN 2002, hiện đang là sinh viên của một trường đại học ngoại ngữ.

Hiện hai trường hợp này đang được điều tra, làm rõ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Trả lời