Đưa cô gái bụng bầu lang thang về nhà, giờ tôi có vợ hiền với 2 con đẹp như tranh

Tôi luôn cảm ơn cuộc đời vì đã mang đến cho mình một gia đình hạnh phúc. Nhiều khi đi tìm mãi không thấy nhưng có duyên thì sẽ gặp nhau rất tình cờ.

Trước khi đến với vợ hiện tại tôi đã từng ly hôn. Chúng tôi có với nhau một đứa con nhưng không may cháu bị tim bẩm sinh nên được 1 tuổi thì mất. Từ lúc con mất vợ cũ nằng nặc đòi đi làm thuê ở khu công nghiệp trong khi nhà tôi có cửa hàng ăn uống bảo cô ấy ở nhà làm cùng thì không nghe:

“Em thích tự do thoải mái, không muốn phụ thuộc ai”.

Chỗ làm cách nhà mấy chục cây số, vợ tôi thuê trọ ở lại luôn rất ít về. Càng ngày hai vợ chồng càng xa cách nhau. Mỗi lần tôi lên thăm cô ấy chẳng vui vẻ gì, thậm chí còn xua đuổi.

Cho đến lúc vợ đòi ly hôn tôi mới biết cô ấy có người mới. Quá cay đắng tôi đành để vợ được tự do đúng ý muốn. Từ đó tôi chẳng quen muốn ai, bạn bè giới thiệu mấy mối nhưng tôi đều không thích.

hình ảnh

Ảnh minh họa: Nguồn Bugaboo.tv

Hôm đi lấy hàng cho khách ở tỉnh về hơi muộn, qua cầu cách nhà khoảng 20 cây tôi thấy có người phụ nữ đang đứng vịn tay ở lan can cầu. Lúc đầu tôi rờn rợn vì đoạn đường vắng mà muộn vậy làm gì còn ai lên hóng mát nữa.

Đến gần tôi hoảng hốt khi thấy người đó đang trèo lên lan can. Nghĩ ngay đến chuyện không lành sắp xảy ra tôi vội dừng xe kéo tay cô gái:

“Em ơi nửa đêm rồi còn lên đây làm gì?”

Quay lại tôi nhận ra cô ấy bụng mang dạ chửa nhưng vùng vằng, la hét không giữ được bình tĩnh. Tôi vừa ghì chặt tay vừa bảo:

“Thôi có chuyện gì bình tĩnh lại. Chết thì dễ chứ sống mới khó”.

Cô ấy ngồi thụp xuống đó khóc lóc đau khổ. Tôi động viên:

“Thôi lên xe, nếu không có chỗ về thì đến ở tạm với mẹ anh rồi mai tính tiếp”.

Thế là cô ấy lên xe theo tôi về. Mẹ tôi nghe hoàn cảnh cô gái lấy phải gã chồng nghiện ngập, đề đóm nợ nần lại về hành hạ vợ thì thương lắm. Bà nấu bát cháo nóng động viên cô gái ăn hết. Hôm sau cô ấy xin ở lại bán hàng, mẹ tôi hứa mỗi tháng trả mấy triệu đủ tiền bỉm sữa.

Được hơn tháng thì cô ấy sinh con. Dù trước đó không hề quen biết nhưng mọi người xung quanh cũng xúm vào giúp đỡ hai mẹ con vượt qua khó khăn.

Như là nhân duyên từ trước tôi với cô ấy thường xuyên chuyện trò rồi thành yêu thương. Cô ấy ly hôn xong, con riêng hơn 2 tuổi thì chúng tôi tổ chức cưới. Đều là rổ rá cạp lại nên mọi thứ làm đơn giản nhưng ấm cúng.

Giờ chúng tôi cũng có với nhau 1 bé gái rất xinh xắn. Tôi thấy như vậy là quá may mắn, hạnh phúc rồi. Hôn nhân đâu cứ phải êm đềm mới đẹp mọi người nhỉ, đôi khi trải qua sóng gió, đau khổ rồi mới hái được trái ngọt.

hình ảnh

Ảnh minh họa: Nguồn CH7.Com

Trả lời