Đi qua cửa hàng tạp hoá con đòi uống sữa, tôi cay đắng nhận ra trong túi chẳng có nổi 2k

Nhiều lúc tôi cứ nghĩ lấy chồng mà khổ như này thà trước kia đừng cố lao vào, giờ một nách 2 con nheo nhóc, nghĩ lại thì cũng đã muộn rồi.

Tôi dại dột vì nghe lời người yêu vừa ra trường chưa ấm chân đã cưới. Tôi đành về nhà chồng khi mới 24 tuổi với cái bụng bầu 3 tháng.

Lúc đầu tôi cứ ngỡ lấy được người có nhà cửa đàng hoàng rồi sau này đỡ vất, vậy nhưng bước chân vào rồi mới biết mọi thứ không như là mơ.

Bố mẹ chồng bắt chúng tôi ra ở riêng ngay sau đám cưới chứ không được sống chung. Ông bà ích kỷ, keo kiệt vô cùng chỉ muốn con trai đem tiền về cho mình chứ không thích anh đưa vợ, sợ con dâu tiêu mất. Bao nhiêu lần tôi nghe thấy chồng nói chuyện điện thoại với mẹ:

“Yên tâm lương tháng nào con chẳng đưa mẹ hết, nó có cầm đồng nào đâu”.

hình ảnh

Ảnh minh họa: Nguồn Pantip.com

Tôi biết ngay chồng đang nói đến mình. Từ lúc lấy nhau anh đã mặc định tiền của ai người nấy tiêu. Anh làm lương 18 triệu thì đưa cho mẹ 10 còn đâu tiêu riêng cho mình. Trước tôi còn đi làm có tiền nuôi con nhưng sinh đứa thứ 2 xong thì ở nhà chăm luôn thể thành ra ăn bám chồng đúng nghĩa luôn.

Có thêm con anh cũng đưa tiền cho để sinh hoạt hằng ngày nhưng nhỏ giọt vài trăm bắt tiêu cả tuần. Nhiều lúc mua được hộp sữa cho đứa út thì cũng nhẵn túi. Có hôm đi đón con từ lớp về qua cửa hàng tạp hoá, thằng bé đòi:

“Mẹ ơi con thèm sữa”.

Lúc đó đang bế đứa nhỏ trên tay, thằng lớn thì cứ níu áo đòi uống sữa. Tôi bảo:

“Mẹ không mang tiền con ạ, để tối bố mua cho nhé”.

Thấy con vùng vằng mãi không chịu về, mặt xị ra tôi thương quá nhưng vẫn phải quát:

“Đi về, đừng có hư”.

Nó đi theo mẹ với em về mà mặt cứ ngắn tũn, thương ơi là thương. Giá như lúc đó tôi chỉ cần có 5 nghìn thôi thì cũng mua hộp sữa cho con đã cơn thèm rồi. Vậy nhưng trong túi chẳng nổi 2k, sáng còn mấy chục lẻ cũng đi chợ mua rau đậu để ăn cả ngày. Nghĩ mà thấy mình vô dụng, bất lực quá các chị ạ.

Kể ra nếu chồng tâm lý, thương vợ con chút thì bớt tiền đưa ông bà nội lại để vợ chi tiêu mua sắm cho con thì còn đỡ. Đằng này anh cứ phải cho bố mẹ để báo hiếu. Nói thì chồng quay ra bảo:

“Cô tiêu vừa vừa thôi, tưởng tôi là cái máy in tiền à”.

Nghĩ mà tủi thân, thương các con quá. Chỉ mong các con lớn nhanh một chút, gửi được trẻ tôi sẽ đi làm ngay, kiếm tiền nuôi tụi nhỏ chứ chờ được đồng tiền của chồng cũng sôi cả nước mắt.

hình ảnh

Ảnh minh họa: Nguồn Ch3.plus

Trả lời