Cưới 5 năm vẫn ở trọ mà chồng đòi vay tiền xây biệt thự cho bố mẹ đẻ dưới quê

Chồng em đã nghèo lại còn sĩ nên em thấy mệt mỏi vô cùng. Hai vợ chồng lương cộng lại được gần 20 triệu có mua nổi nhà đâu vẫn phải thuê trọ. Vì nuôi con nhỏ tốn kém, thu nhập 2 đứa lại thấp nên chỉ dám thuê 1 phòng cấp 4 rộng chưa đầy 20m2 cho rẻ.

Ở phòng đó mùa đông thì lạnh, mùa hè nóng như lò thiêu. Người con em nổi đầy rôm, thương lắm mà vẫn phải cắn răng chịu. Thế nhưng chồng em có biết đấy là đâu, cứ hở ra lại rủ bạn đi ăn nhậu. Vợ nói là cáu.

hình ảnh)

Ảnh minh họa: Nguồn sanook.com

Anh ấy lúc nào cũng chỉ chăm chăm lo cho bố mẹ đẻ. Tất nhiên việc con cái báo hiếu người sinh ra mình là không sai nhưng cái gì cũng phải dựa trên thực tế. Bố mẹ chồng em có lương hưu, 2 ông bà mỗi tháng nhận gần 8 triệu lại sống dưới quê, vườn tược rộng rãi thênh thang, nuôi gà, thả cá nói chung thực phẩm tự cung tự cấp có cần tiêu nhiều tiền đâu. Trong khi đó con cái trên thành phố, dắt xe khỏi cửa là phải rút tiền.

Vậy mà hàng tháng anh vẫn bắt vợ phải gửi cho bố mẹ anh ấy 2 triệu gọi là tiền báo hiếu. Tháng nào vợ chuyển muộn là bị chồng mắng:

“Cô tiếc tiền không muốn biếu bố mẹ chồng phải không? Nếu đúng như thế đừng có trách tôi”.

Khổ mà tiền con đưa bố mẹ chồng em toàn giữ mua vàng cất đi, có tiêu đâu. Ngược lại em trên này phải ky cóp từng đồng, ăn bữa nay lo bữa mai nhưng nói chán chồng vẫn không chịu hiểu.

Vừa rồi ông bà nội thông báo sẽ làm lại nhà dưới quê. Chồng em nghe thấy liền bảo với vợ:

“Nếu ông bà xây nhà thì mình phải có trách nhiệm đóng góp. Anh bàn với bố mẹ lần này xây luôn biệt thự nhà vườn. Đất nhà mình rộng, xây lên sẽ, hoành tráng lắm, dân làng nhìn thấy kiểu gì cũng lác mắt. Ông bà có con trai làm ở thủ đô thì nhà cửa phải khang trang, sáng sủa không người ngoài nhìn vào họ cười cho”.

Em hỏi tiền đâu ra mà đòi xây biệt thự, chồng em trả lời:

“Tiền vay ngân hàng chứ ở đâu. Anh tính rồi, bố mẹ có mấy trăm triệu tiết kiệm, anh bảo ông bà cứ cắm sổ đỏ mảnh đất dưới quê để vay thêm khoảng gần tỷ nữa là đủ xây. Số tiền vay ấy vợ chồng mình có trách nhiệm trả, ông bà không phải lo”.

Ôi nghe chồng nói mà em nản hẳn luôn. Thực sự em không thể hiểu anh ấy sao lại có thể suy nghĩ tính toán như thế. Vợ chồng nghèo phải ở trọ nhà cấp bốn mấy năm trời, lương không đủ ăn thế mà giờ anh đòi vay ngân hàng xây biệt thự cho bố mẹ. Em can cỡ nào cũng không được, giờ em chỉ muốn bỏ quách cho xong.

hình ảnh

Ảnh minh họa: Nguồn sanook.com

Trả lời