Con gái báo trúng tuyển lớp 10 nguyện vọng 1, cả nhà hét vang nhảy nhót tưng bừng: Vui như chưa từng

Vì quá vui mừng khi con gái trúng tuyển vào lớp 10 nên bố mẹ đã liên tục giữ vai con gái lắc qua lắc lại khiến nhiều người không nhịn được cười.

Vui khi con thi đỗ, rầu khi con trượt, đó là tình trạng cảm xúc chung của đa số các bậc cha mẹ khi biết điểm thi của con. Như mới đây trên mạng xã hội đăng tải đoạn video quay lại khoảnh khắc gia đình 3 người vỡ òa hạnh phúc khi tra cứu điểm thi vào lớp 10 của cô con gái đã thu hút được nhiều lượt xem của cộng đồng mạng.

Theo đoạn video thì lúc này cô con gái sau khi tra xong điểm thi vào lớp 10 thì bình tĩnh đưa điện thoại cho bố với biểu cảm vô cùng điềm tĩnh. Có lẽ vì quá hồi hộp nên mặt bố cũng rất nghiêm trọng, nhận lấy điện thoại nhìn chăm chú.

hình ảnh

Nguồn hình: 163

Thế nhưng chỉ vài giây sau, cả bố và mẹ cùng vui sướng nhảy cẫng lên, chạy tới chỗ con gái chia sẻ niềm vui. Đặc biệt là người bố, vì quá vui mừng nên đã liên tuc giữ vai con gái lắc qua lắc lại khiến nhiều người không nhịn được cười.

hình ảnh

Nguồn hình: 163

Cư dân mạng đã gửi lời chúc mừng cô gái nhỏ và cũng mong rằng tất cả các sĩ tử vừa trải qua kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 của ai cũng sẽ nhận được kết quả như mong muốn, đỗ đúng nguyện vọng ban đầu của mình.

Bên dưới đoạn video, nhiều bạn trẻ cũng kể lại về kỉ niệm ngày nhận được thông báo điểm thi đầy cảm xúc như:

– Hồi có điểm thi vào lớp 10 bố mình vui quá nên đã uống vài ly rượu, sau đó bị say và gọi điện khoe cả tối với người thân và bạn bè là mình được từng điểm này. Mẹ mình cứ bảo bố thôi đừng gọi nữa nhưng thực tâm mẹ cũng vui lắm. Giờ nghĩ lại thấy cũng vui vì hồi đó mình đã khiến bố mẹ tự hào.

– Hồi biết đậu vào cấp 3 mình thì thấy bình thường lắm, nhưng mà bố mẹ cũng nhảy cẫng lên như trong clip này, chạy đi khoe cả khu phố, rồi khoe hết cả họ hàng nữa. Nhìn bố mẹ vui vậy mới cảm thấy xứng đáng công học hành.

– Suốt những năm đi học, thật sự là đã học hành rất vất vả, chăm chỉ, nhưng bây giờ nghĩ lại thì rất xứng đáng, không hối tiếc chút nào. Ít ra thì khi nhắc tới việc học, mình chưa bao giờ cảm thấy có lỗi với họ.

– Mỗi gia đình mỗi khác, nhiều bố mẹ tuy không thể hiện nhiệt tình như clip nhưng thực ra trong lòng rất vui. Cuộc sống trôi qua, nhiều thăng trầm, biến cố, bố mẹ đã quen với việc giấu đi cảm xúc của mình. Chỉ cần bố mẹ luôn yêu thương là đủ rồi.

Xem đoạn video này làm tôi nhớ có một câu nói khá thú vị của một chú xe ôm được lan truyền trên mạng xã hội: “Ở cái đất này, muốn giàu thì chỉ nuôi lợn, hoặc nuôi con”. Đúng là đối với cha mẹ, họ có thể tiếc khi bỏ tiền ra mua bộ quần áo đẹp cho mình mặc nhưng lại không bao giờ tiếc khi cho con cái tiền ăn học để “đừng có khổ như bố mẹ”.

hình ảnh

Nguồn hình: 163

Tuy nhiên đôi khi sự kỳ vọng vào con cái quá cao sẽ gây ra những áp lực trong chuyện thi cử, trong những lựa chọn về ngành học, trường học, môi trường học… Vậy nên khi con cái thi xong, nếu đạt được kết quả như kỳ vọng, cha mẹ hãy cùng con vỡ òa trong niềm hạnh phúc. Còn nếu không, hãy đừng tiếc với con mình một cái ôm an ủi, nhất là khi trong suốt quá trình học, bố mẹ đã chứng kiến được con vất vả dày công khổ luyện biết là bao.

Hơn ai hết, cha mẹ cần hiểu rằng chính con cái mới là người buồn nhất khi nhận kết quả không mong muốn. Những cái ôm chặt, một cái thơm lên má hay đơn giản là một cái siết vai cũng chứa đựng rất nhiều yêu thương và kịp thời gởi gắm sự động viên của cha mẹ dành cho con cái. Đôi khi, thất bại là một trải nghiệm đau đớn để trưởng thành ngày mai mạnh mẽ và vang dội hơn.

Trả lời