Chụp ảnh cho con gái 4 tuổi, bố về xem lại hình phát hiện bóng người sau lưng con

Điều bất thường phía sau đứa trẻ khiến nhiều người không khỏi nghĩ suy.

Các cụ hay bảo trẻ con nghe và thấy được những “thứ” người lớn chúng ta không thể, và có vẻ những “người” đó cũng thích kết thân với trẻ con. Đó là lý do khi ra ngoài về, trẻ khóc dạ đề hay quấy mẹ, người xưa bảo là do nhìn thấy điều không nên. Để thêm phần thắc mắc thì gần đây, một ông bố chụp ảnh con gái đã phát hiện ra một điều không được bình thường chút nào.

hình ảnh

Trong chuyến đi chơi biển, người cha đã chụp vài bức ảnh con gái (Ảnh TS)

Theo Dailymail, anh Martin Springall, đã chụp ảnh cô con gái nhỏ của mình đứng gần một mỏm đá ở Zushi, Nhật Bản. Bức ảnh chụp bé gái 4 tuổi trên bãi biển có vẻ bình thường cho đến khi bạn chúng ta nhìn kỹ phía sau chân và lưng của bé. Rõ ràng có một đôi chân đi bốt bí ẩn, và một phần của chiếc áo sơ mi xanh lấp ló sau lưng cô bé. Người cha sau khi xem lại ảnh đã khẳng định rằng anh không hề biết gì về vật thể lạ sau lưng con gái mình.

Bức ảnh được một người bạn của bố cô gái đăng tải lên Reddit gây xôn xao trên mạng. Nhiều người đưa ra giả thiết bức ảnh đã chụp được bóng hình của một samurai ngày xưa bởi lẽ bờ biển này gần nghĩa trang samurai.

Anh Martin Springall cho biết con gái rất nhút nhát và nếu biết có ai đó đứng sau lưng, cô bé sẽ không đời nào đồng ý cho bố chụp ảnh. Người cha cho biết con gái sau khi xem ảnh xong thì phản ứng rất bình thường: “Con gái tôi nghĩ cái này thật ngộ. Cháu nó nghĩ đây không phải là con người, có lẽ đó là một linh hồn tốt bụng và thích chụp ảnh thôi mà. Con gái tôi nghĩ rằng toàn bộ sự việc thật buồn cười.”

hình ảnh

Khi về nhà và xem lại ảnh, ông bố cảm thấy vô cùng bối rối (Ảnh DM)

Martin Springall cho biết bức ảnh được chụp trong một chuyến đi biển cuối tuần. Anh cho biết thêm gia đình anh hiện sống ở Toronto, Canada nhưng lúc đó đang sống ở Tokyo.

“Tôi đã chụp một vài bức ảnh, và khi nhìn qua chúng vào tối hôm ấy tôi nhận thấy một trong những bức ảnh dường như là một đôi ủng phía sau con gái tôi. Một số người cho rằng đó có thể là linh hồn của một thủy thủ trong Thế chiến II “, Springall nói.

Martin không chắc “thứ” gì phía sau lưng con gái. Có những cuộc bàn tán rôm rả trên mạng về nguyên nhân của sự xuất hiện chiếc ủng màu đen. Bức ảnh đã gây ra cuộc tranh luận đáng kể trên trang Reddit, với những người hoài nghi tranh cãi liệu bức ảnh có bị chỉnh sửa hay không, liệu có một người đứng đằng sau cô gái hay tất cả chỉ là một trò lừa. Với những câu hỏi này, người cha định ‘không có ai’ khác trong khu vực lân cận – và nói rằng nguyên gốc bức ảnh là vậy, không hề chỉnh sửa

“Tôi chắc chắn sẽ nhận ra có người đứng sau lưng con gái tôi, nếu thực sự có”, anh nói.

“Tôi không biết đôi giày này là gì, đến từ đâu hay chúng có thể đại diện cho điều gì.”

hình ảnh

Rõ ràng có gì đó phía sau cô bé, nhưng người cha khẳng định chỉ có hai cha con (Ảnh DM)

Nếu dõi theo Reddit hay Brightsides, chúng ta sẽ thấy rất nhiều câu chuyện kỳ lạ về trẻ em. Dù không thể xác thực hay không thể chứng minh được đến đâu, chỉ riêng khối lượng của những câu chuyện này cũng đủ khiến các nhà khoa học chú ý. Jacqueline D. Woolley, giáo sư tâm lý học tại Đại học Texas cho biết: “Phải thừa nhận rằng có rất nhiều báo cáo về việc trẻ em nhìn thấy gì đó, hoặc có ai đỏ lởn vởn quanh chúng. Đặc biệt là khi bọn trẻ kể lại câu chuyện vô cùng sống động, kiểu con thấy ai đó đang đun nước trong căn bếp của người bà đã mất.

Theo giáo sư Wooley, tâm trí của chúng ta tự nhiên tạo ra kết nối giữa các sự kiện, cho dù chúng được kết nối với nhau hay không. Bộ não chú ý đến bằng chứng phù hợp với lý thuyết của chúng ta và bỏ qua những bằng chứng không phù hợp.

Charles Fernyhough, nhà tâm lý học tại Đại học Durham, nơi ông nghiên cứu về hiện tượng ảo giác, cho biết: “Chúng tôi biết rằng từ một phần ba đến hai phần ba trẻ em có bạn đồng hành trong tưởng tượng. Cách đây không lâu, những người bạn tưởng tượng được coi là dấu hiệu báo trước của bệnh tâm thần; bây giờ chúng tôi biết chúng là một dấu hiệu tích cực của sự phát triển khỏe mạnh của trẻ em. Bây giờ người lớn đến với tôi bày tỏ lo lắng nếu con họ không có người bạn tưởng tượng nào”

hình ảnh

Ảnh SCR

Các nhà tâm lý học phát triển như Jean Piaget đã bị cuốn hút bởi ranh giới âm u giữa tưởng tượng và thực tế đối với trẻ em – cho dù đó là những người bạn tưởng tượng hay những giấc mơ. Tư duy cũ cho rằng trẻ em không thể phân biệt được đâu là thật và đâu là không, trong khi những nhà tư tưởng mới như Woolley tin rằng trẻ em biết đầy đủ điều gì là thực, ngay cả khi có vẻ như chúng không thể phân biệt được sự khác biệt. Nhiều bậc cha mẹ lo lắng về những người bạn đồng hành tưởng tượng và những trải nghiệm kỳ lạ, nhất là khi con bắt đầu diễn đạt. Nhưng hãy yên tâm và đồng hành cùng sự phát triển của con. Bức ảnh bố chụp con gái vẫn đang hot rần rần trên mạng, nhưng có khả năng chiếc ủng kia xuất hiện là do góc ảnh chụp.

Các mẹ nghĩ gì về vấn đề này?

Newsbre

Trả lời