Chồng và mẹ chồng không tốt, mẹ đơn thân 20 năm không quên được: Giờ mới cho mình cơ hội

Nhắc về quá khứ, chị Trinh không kiềm được nước mắt khiến MC Ngọc Lan xót xa. Trải qua cuộc hôn nhân không trọn vẹn cùng nhiều tổn thương từ chồng cũ, chị rất mong mình sẽ tìm được người tâm đầu ý hợp.

Có chủ đề trong hội nhóm đông thành viên hỏi rằng: “Ly hôn rồi thì tái hôn có gọi là dại dột không?”. Ngay lập tức, phần đông ý kiến cho rằng sau ly hôn nên ở vậy nuôi mình hoặc nuôi con, không nên đi thêm bước nữa mà cực thân. Tuy nhiên, đã là con người thì ai cũng khao khát được yêu thương và muốn có người đồng hành cùng mình trong cuộc sống. Vì vậy, sau khi đổ vỡ hôn nhân, đi thêm bước nữa là việc hết sức dễ hiểu.

Trải qua hôn nhân không trọn vẹn, chị Kiều Trinh (41 tuổi, Tây Ninh) đã ly dị vào 20 năm trước, giờ đây đến chương trình hẹn hò với mong muốn tìm một nửa yêu thương. Chị Trinh cho biết, con chị năm nay 21 tuổi và chị hiện đang bán quần áo online. Ngoại hình xinh đẹp, trẻ trung hơn tuổi thật đã giúp chị ghi điểm tuyệt đối tại chương trình. MC Ngọc Lan không ngừng xuýt xoa khen ngợi trước nhan sắc chị Trinh.

hình ảnh

Chị Trinh xinh đẹp và trẻ trung dù tuổi đã 41. Ảnh chụp màn hình chương trình BMHH

Ghép đôi với chị Trinh là nam tài xế Hán Phát (42 tuổi, TP.HCM). Anh Phát cũng từng trải qua hôn nhân và hiện tại con gái anh 18 tuổi ở với mẹ, anh vẫn chu cấp, đóng tiền ăn học cho con. Anh Phát suốt gần 20 năm nay không đi thêm bước nữa, chỉ sống cùng 2 em trai. Hoàn cảnh anh chị đều từng đổ vỡ nên họ thấy dễ đồng cảm với nhau.

Điều gây xúc động nhất trong cuộc gặp gỡ chính là câu chuyện trong quá khứ của chị Trinh. Chị kể, hôn nhân không trọn vẹn vì “hoàn cảnh mình không được như người ta”. Chị chia sẻ mình từng bị chồng và mẹ chồng xử tệ đến mức chị phải trốn về nhà mẹ. Vừa kể, chị vừa nghẹn ngào, đôi mắt đỏ hoe. Tuy đã 20 năm trôi qua nhưng mỗi khi nhắc lại còn nguyên sự buồn tủi.

hình ảnh

Qúa khứ làm chị rất buồn dù đã 20 năm trôi qua. Ảnh chụp màn hình chương trình BMHH

MC Ngọc Lan rất thương cho hoàn cảnh của chị Trinh. Vừa thấy chị nghẹn ngào lấy tay lau nước mắt, cô đã bước đến ôm lấy người phụ nữ nhỏ bé, tuy mang vẻ ngoài trong sáng dễ thương nhưng lại có quá khứ đau lòng. Một cái ôm ngay lập tức xoa dịu, làm lòng chị Trinh cảm thấy nhẹ nhàng. MC Quyền Linh cũng khuyên chị nên bỏ qua quá khứ để đón nhận những điều tuyệt vời hơn.

Chị Trinh và anh Phát trò chuyện với nhau rất ăn ý. Nói về điểm mạnh và điểm yếu của mình, chị thật thà cho biết mình thuộc tuýp phụ nữ giỏi giang, siêng năng, cầu tiến, ham học hỏi nhưng nấu ăn không được ngon và dạo này còn hay quên.

Về phần anh Phát, anh tự nhận xét mình là người hiền lành, trung thực, chỉ có điều hơi nóng tính. Nếu trong gia đình, gặp chuyện không vừa ý thì anh sẽ đi ra chỗ khác đợi lúc bình tĩnh hơn. Còn người ngoài nếu lớn tiếng nặng lời với anh thì anh sẽ “bật lại”.

hình ảnh

Hai anh chị đã cho nhau cơ hội. Ảnh chụp màn hình chương trình BMHH

Nói về hình mẫu lý tưởng, chị Trinh cho biết: “Cao khoảng 1m7, có bụng, đầu hói hay không hói cũng được. Em không thích 6 múi, không lăng nhăng, sự nghiệp ổn định và nhậu ít thôi”. Còn anh Phát thích kiểu phụ nữ cao khoảng m6 hoặc thấp hơn chút, dễ nhìn, hiền, ghen ít và không giả tạo.

Khi gặp nhau, anh Phát cũng chủ động đề cập đến việc sinh con. Anh nói: “Em muốn đẻ nữa hay sợ nuôi con? Anh thấy bây giờ nuôi con cũng hơi khó mà hai người có con hết rồi không cần có con nữa. Mình lớn tuổi rồi cũng mệt, chỉ cần bạn bè tuổi già thôi”. Kiều Trinh đồng tình đáp: “Em cũng nghĩ như anh, như vậy là đủ rồi. Ai cũng từng hiểu, tửng trải qua rồi nên em đồng ý với ý kiến đó”.

hình ảnh

Hai người có quan điểm rất giống nhau. Ảnh chụp màn hình chương trình BMHH

Xem phần gặp gỡ của anh chị, khán giả thấy thương cho người phụ nữ xinh đẹp, giỏi giang nhưng lại không gặp may mắn trong hôn nhân. Được biết trong suốt 20 năm qua, chị cũng hẹn hò nhưng được một thời gian ngắn rồi thôi. Hy vọng anh Phát sẽ mang đến niềm vui và hạnh phúc cho chị. Vì chị có là ai, giỏi đến mấy thì đã lên chương trình tìm bạn trai, chắc chắn là chị muốn có cho mình một nửa để yêu thương và gắn bó lâu dài. Vài năm nữa thôi, khi tuổi tác đã sang 50, khi con cái đã có hạnh phúc riêng thì chị sẽ thế nào? Nếu không thể tìm được một nửa phù hợp, trong lòng ít nhiều cũng thấy cô đơn.

Như đã nói ở trên, ai trong đời cũng muốn yêu và được yêu. Dù có trải qua đau khổ, tổn thương như thế nào, chắc chắn là người ta vẫn không thôi hy vọng có cho mình một nửa phù hợp. Còn sống là còn yêu.

Trả lời