Chồng tôi ở nhà thì cộc cằn với vợ con mà ra ngoài gặp cô nào cũng ngọt như đường

Nhìn bên ngoài, ai cũng nghĩ em may mắn lấy được tấm chồng ra tấm ra món, đẹp trai, phong độ, kiếm tiền giỏi, lại vô cùng ga lăng tâm lý. Nhưng đó chỉ là với người ngoài còn với vợ thì chồng em lại đối xử theo một cách khác.

Chồng em lương tháng 50, 60 triệu, anh toàn diện hàng hiệu, đi xe hơi. Nói chung tiền anh kiếm được chỉ đắp cho thân anh, còn lại vợ con nào được hưởng gì. Một tháng anh ấy chỉ đưa cho em có đúng 6 triệu chi tiêu, đóng học cho con. Còn lại khoản lớn nhỏ trong nhà em phải tiêu bằng lương của mình. Cũng may em còn làm thêm, mỗi tháng kiếm thêm được 5 triệu cộng lương chính nữa là được 14 triệu. Nhà có tất cả 6 miệng ăn, vợ chồng, 2 đứa con với ông bà nội. Vậy mà thi thoảng thiếu tiền, em giục chồng đưa anh lại quát:

“Cô ăn tiêu kiểu gì mà một tháng hai mươi triệu cũng hết?”.

hình ảnh

Ảnh minh họa: Nguồn Sanook.com

Em giải thích, đưa cả bảng chi tiêu nào tiền thuốc bổ của ông bà, tiền sữa bỉm 2 con, rồi đối nội đối ngoại, đấy là chưa kể thi thoảng anh lại lôi bạn về ăn uống tụ tập, một bữa nhậu tiêu tốn cả triệu. Song chồng em bảo:

“Tôi chẳng cần nhìn cũng biết thừa cô ăn tiêu hoang phí thế nào. Mở mắt mà nhìn vợ người ta kia kìa, chồng không đưa lương cho tiêu mà họ vẫn lo tốt cho gia đình. Cùng là phụ nữ mà họ như thế, còn cô cứ động tí lại ngoạc miệng vòi tiền”.

Chồng em cậy anh ấy mua nhà cao cửa rộng từ trước khi lấy vợ, em về nghiễm nhiên được ở nên tài chính chi tiêu sau là phải tự lo. Đấy, với vợ anh ấy tính từng đồng từng hào như thế còn với bạn bè anh lại không tiếc thứ gì. Nhất là với phụ nữ ngoài xã hội, anh ấy ngọt như đường phèn, lúc nào cũng anh em thân mật. Nhiều hôm sinh nhật đồng nghiệp nữ, chồng em mời cả văn phòng đi ăn, bao tiệc, bao hát mua hoa tặng quà rồi up ảnh lên facebook khoe. Nhân viên công ty lại tung hô khen sếp ga lăng, tâm lý với nhân viên thế chắc vợ sếp được yêu chiều như bà hoàng, được sếp yêu chiều hết mực. Em đọc những coment ấy chỉ biết cười chua chát, nghĩ tới sinh nhật mình 10 năm nay chưa bao giờ được chồng tặng cho 1 bông hoa, làm gì có chuyện được tặng quà mà đòi như bà hoàng. Thậm chí tới hôm kỷ niệm ngày cưới của vợ chồng, em ở nhà nấu nướng gọi anh về sớm để cả nhà quây quần, anh còn quát:

“Cô nghĩ tôi rảnh lắm hay sao mà có thời gian kỷ niệm mấy ngày ấy. Tối tôi hẹn bạn bàn việc, cô cho con ăn rồi ngủ không phải đợi cửa”.

Rồi đêm ấy anh đi nhậu tới 11, 12h đêm mới về trong tình trạng say khướt. Lúc say anh chửi vợ như hát hay nào là ăn hại, nào là dựa hơi chồng. Đấy, chồng em là thế đó, ra ngoài ngọt ngào với tất cả đàn bà thiên hạ nhưng với vợ cục cằn thô lỗ lắm.

Nhiều lúc ức lên em cũng hỏi:

“Sao với phụ nữ khác bên ngoài, anh ân cần, ngọt ngào với người ta thế còn với vợ anh lại cục cằn, coi thường vậy?”.

Chồng em đáp:

“Cô nhìn lại mình đi. Cũng là phụ nữ mà người ta xinh đẹp, quý phái là thế còn cô có khác gì nhà quê, nhếch nhác lôi thôi, xấu mặt chồng”.

Nghe chồng nói, em tủi trào nước mắt các chị ạ.

hình ảnh

Ảnh minh họa: Nguồn Sanook.com

Trả lời