Chơi trong bể bơi mini ở nhà, bé 3t không qua khỏi vì đuối nước: mẹ đi vắng, chị không kịp cứu

Mùa hè ở dải đất miền Trung nắng nóng vô cùng, do đó mà nhu cầu tắm mát của mọi người, đặc biệt là các cháu bé rất cao. Đi tắm biển hay ao, hồ, sông, suối đều có thể xảy ra rủi ro, do đó 1 hộ gia đình ở Hà Tĩnh quyết định mua 1 bể bơi mini về đặt trong nhà cho các con chơi thỏa thích, đỡ phải đi đâu xa mà người lớn cũng dễ theo dõi. Tuy nhiên trong 1 buổi sáng người mẹ đi vắng, cháu bé 3t đã tự trèo vào bể nước để chơi, không may bị trượt chân đuối nước. Ở nhà khi đó chỉ có chị của cháu, đã không kịp cứu em mình.

hình ảnh

Bể bơi mua sẵn của gia đình, nơi xảy ra sự việc – Ảnh: PLO

Vụ việc đau lòng xảy ra khiến làng trên xóm dưới ai cũng xót xa. Theo đó vào ngày 6/7, lãnh đạo UBND xã Khánh Vĩnh Yên (huyện Can Lộc, Hà Tĩnh) xác nhận trên địa bàn vừa xảy ra vụ việc đau lòng khi một bé gái không may ra đi mãi mãi do đuối nước trong bể bơi mua sẵn của gia đình.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 10h ngày 6/7. Lúc này, cháu N.G.H. (SN 2019, trú tại xã Khánh Vĩnh Yên) ở nhà chơi cùng chị gái là N.H.T. (SN 2008). Do trời nóng nực, chơi mãi 1 lúc thì đổ mồ hôi nên sau đó cháu H. đã trèo vào trong bể bơi đã bơm của gia đình để chơi. Đây là bể bơi mini làm bằng khung thép và nhựa cứng, bọc bạt màu xanh xung quanh, đặt tại sân nhà bé H. Bể cao khoảng 80 cm, dài 3 m, rộng 2 m, mực nước bên trong 30-40 cm.

Tuy nhiên chỉ vài phút sau khi vào bể, cháu bé bất ngờ bị trượt chân và đuối nước, dù cố vùng vẫy hết mức nhưng không thể thoát ra. Một lúc sau chị gái của bé mới quay lại và phát hiện sự việc, vội vàng chạy đi gọi hàng xóm sang cứu.

hình ảnh

Bà con lối xóm xót xa cho sự ra đi của cháu bé – Ảnh minh họa: VNN

Thế nhưng đau lòng thay, khi mọi người chạy sang đến nơi thì bé H. đã không qua khỏi từ trước đó. Được biết mực nước trong bể bơi thấp hơn chiều cao của cháu bé, tuy nhiên đáy làm bằng tấm bạt nên trơn, khi ngã không thể chống tay đứng dậy nên bé đã bị đuối nước.

Thời điểm xảy ra sự việc, mẹ bé H. không có ở nhà, còn bố đang đi xuất khẩu lao động ở nước ngoài. Trước đó 1 ngày, gia đình có bơm nước vào bể bơi để tắm rồi quên xả nước.

Người nhà cháu bé sau đó đã không yêu cầu khám nghiệm. Ai nấy cũng đều xót xa cho cháu bé bởi H. là con út trong gia đình có ba anh em. Bể bơi mini được gia đình mua khoảng 3 tuần trước để cho các con tắm mát, giá hơn 4 triệu đồng, nào có ngờ lại là nguyên nhân dẫn đến bi kịch.

hình ảnh

Một số bậc phụ huynh nghĩ tắm ở bể mini trong nhà là bảo đảm an toàn cho con nhưng không phải các mẹ ạ. Dù tắm ở bể bơi mini trong nhà hay ở bất cứ đâu, nếu không có sự quan sát của người lớn thì rất dễ xảy ra rủi ro, nhất là với những bé còn quá nhỏ. Gia đình cũng đã sơ suất khi không xả hết nước trong bể, lúc mẹ đi vắng chỉ có 2 chị em ở nhà thì đã xảy ra chuyện đau lòng. Mong đây là bài học sâu sắc cho các bậc phụ huynh, không nên lơ là chủ quan dù chỉ 1 phút để tránh sự cố đáng tiếc xảy ra với con mình.

Nguồn: VOV, VNE

Trả lời