Chị dâu bầu con trai, mẹ chồng chuyển 3 tỷ nhưng lúc thay tã cho cháu bà ngất luôn

Tôi về làm dâu được 6 năm rồi, nhưng không sinh được con trai nên mẹ chồng không ưa. Chị dâu chồng cũng sinh bé đầu lòng là con gái. Mẹ chồng không ở chung với ai hết mà ông bà chia cho mỗi con một căn để ở riêng.

Bà nói luôn với 2 con dâu:

“Ai mà đẻ được thằng cu nối dõi mẹ thưởng luôn 3 tỷ. Sau này miếng đất bố mẹ đang ở đây cũng là của nhà đó”.

Chị dâu chồng khôn khéo lắm, lúc nào cũng nịnh bà như chim hót vậy. Tôi biết chị hy vọng vào đứa thứ 2 sẽ là con trai để có được phần thưởng của mẹ chồng. Tôi thì có hai đứa gái rồi không muốn đẻ thêm nữa nên xác định ngay từ đầu không tơ hào gì đến của nả bên đó cho chị dâu hưởng hết.

hình ảnh

Ảnh minh họa: Nguồn Internet

Chị ấy ham đến mức đi cắt cả thuốc cho chồng uống, thẩm bổ tinh chất hàu… Đúng lúc mẹ chồng tôi nhận kết quả ung thư gan thì chị cũng mang bầu. Tôi thì bạc mặt, thức đêm thức hôm chăm sóc bà trong viện còn chị dâu nghén ngẩm ở nhà dưỡng thai. Hôm mẹ chồng hết đợt hóa trị về nhà chị dâu sang khoe với bà mình mang bầu con trai rồi.

Khỏi phải nói mẹ chồng vui thế nào, đang bệnh nhưng bà cười suốt, cứ cầm tay chị ấy khen:

“Con dâu mẹ giỏi quá”.

Thế nhưng mẹ chồng chưa đả động gì đến chuyện thưởng 3 tỷ. Chính ông anh chồng cố ý nhắc khéo với bà:

“Vợ con bầu thằng cu rồi giờ 3 tỷ tính sao?”.

“Cứ đẻ đi, bà nói là bà sẽ cho”.

Đến ngày chị dâu sắp sinh, bệnh tình của mẹ chồng cũng khá hơn, bà vui lắm gọi các con về quây quần rồi trao luôn sổ đỏ căn nhà mình đang ở và chuyển vào tài khoản chị dâu 3 tỷ:

“Mẹ đã nói ai đẻ được cháu trai thì cái nhà này là của người đó. Ngoài ra mẹ còn thưởng cho 3 tỷ nữa”.

Anh trai và chị dâu vui lắm cứ rối rít cảm ơn. Tôi nhìn cảnh đó cũng có chút chạnh lòng. Suốt mấy tháng trời tôi chăm sóc bà tận tụy như thế nhưng không hề được đả động đến, thậm chí còn chẳng nhìn cháu gái ra gì nữa.

Tôi ghét cái tư tưởng phân biệt đối xử của mẹ chồng với các cháu chứ không phải ghen tỵ. Thế nên tôi vẫn tỏ ra bình thường, sang chăm sóc bà đều đều, không than vãn câu nào cả.

Mấy hôm sau chị dâu chồng sinh. Bà mừng lắm nhưng vì biết mình không được khỏe nên không vào viện chăm. Đến hôm chị dâu về bà mới sang nhà, cứ đòi bế cháu nhưng con dâu ngần ngừ không muốn đưa. Bà bảo:

“Để bà xem thằng cháu đích tôn nào”.

Chị dâu miễn cưỡng đưa thằng bé cho bà. Mẹ chồng ôm khư khư cháu, không muốn buông tay. Lúc thằng bé tè tràn cả ra bỉm, mẹ chồng kêu lên:

“Sao đóng cái bỉm cũng bị lệch thế này, ướt hết tã rồi. Để bà thay cho”.

Chị dâu vẫn còn đau vết mổ nhưng vội nhào đến:

“Không cần đâu mẹ”.

Thế nhưng mẹ chồng em đã vén tã, bà ngây ra một lát rồi kêu lên:

“Sao lại thế này”.

Tôi cũng kinh ngạc lắm, đứa bé con của chị dâu không phải là trai mà là gái. Mẹ chồng đang yếu sẵn rồi, bà ôm đầu ngồi phịch luôn tại chỗ.

Hóa ra chị dâu biết rõ là con gái, nhưng vì ham số tiền 3 tỷ và căn nhà nên đã nói dối mẹ chồng. Chắc họ biết bà sống không được bao lâu nữa nên cố giấu được đến khi nào thì giấu.

Từ hôm biết mình bị con trai và con dâu lừa trắng trợn, mẹ chồng ấm ức không ăn uống gì. Cứ tình trạng như này thì chẳng mấy bà cũng đi theo ông. Anh trai chồng và chị dâu cũng liều thật, lừa chuyện gì chứ ai lại đi nói dối cả giới tính của con với mẹ. Để giờ mọi chuyện vỡ lở ra không biết họ có thấy áy náy không.?

hình ảnh

Ảnh minh họa: Nguồn Internet

Trả lời