Cả lớp hóa trang lộng lẫy, cậu bé 3 tuổi chọn làm nhân viên môi trường: Cha mẹ nuôi dạy con quá khéo

Mặc kệ những bạn cũng trang lứa lộng lẫy trong bộ hóa trang xinh đẹp, cậu bé 3 tuổi vẫn chọn cho mình bộ trang phục nhân viên môi trường đơn giản.

Trẻ nhỏ nào cũng thích được hóa trang vào những nàng công chúa, hoàng tử lộng lẫy, thế nhưng mới đây trên mạng xã hội xuất hiện hình ảnh một cậu bé hóa trang làm nhân viên vệ sinh môi trường khệ nệ xách theo chiếc thùng rác để đi cùng các bạn nhỏ khác mặc đồ hóa trang xinh đẹp đã nhận được nhiều lời khen của cư dân mạng, ai cũng cho rằng cậu bé này được đã được cha mẹ giáo dục quá tốt.

Hoạt động hóa trang tại các trường mẫu giáo không còn quá xa lạ, nhưng ngày hôm nay, hoạt động này trở nên đặc biệt hơn khi xuất hiện một cậu bé chọn hóa trang thành nhân viên vệ sinh môi trường cùng những món đồ quét dọn thường thấy được để sẵn trong chiếc thùng rác. Còn những bạn học cùng trường, ai nấy cũng đều lộng lẫy trong những bộ cánh công chúa, hoàng tử lộng lẫy.

hình ảnh

Nguồn hình: Sohu

Điều đáng ngạc nhiên là khi được hỏi tại sao lại không hóa trang thành hoàng tử, cậu bé cho hay sở dĩ em chọn hóa trang thành nhân viên vệ sinh môi trường vì đây là một nghề đáng được tôn trọng, góp phần giữ cho môi trường luôn xanh, sạch, đẹp.

hình ảnh

Nguồn hình: Sohu

Và tất nhiên, khi chứng kiến hành động của con trai, người mẹ cũng đã rất tự hào vì cậu bé còn nhỏ nhưng đã hiểu biết và tôn trọng nghề công nhân vệ sinh. “Ai cũng chọn việc nhẹ nhàng, gian khổ biết về phần ai”, thay vì trở thành một “hoàng tử quyền uy”, cậu bé đã chọn là một người bình thường nhưng có ích cho xã hội.

hình ảnh

Nguồn hình: Sohu

Hình ảnh một cậu bé hóa trang làm nhân viên vệ sinh môi trường khệ nệ xách theo chiếc thùng rác, bên cạnh là các bạn nhỏ khác mặc đồ lộng lẫy đang nhận được nhiều sự chú ý trên mạng xã hội. Nhiều người để lại bình luận như:

– Nhìn qua đã thấy cả một quá trình nỗ lực giáo dưỡng của gia đình

– Hẳn là bé được sống trong một môi trường có giáo dục tốt, sau này sẽ là một chàng trai tốt

– Bố mình có dạy miễn là không trái với đạo đức xã hội, vi phạm pháp luật, bất cứ nghề nào cũng là nghề chính đáng và được tôn trọng. Ngoài ra, bố mình có nói kể cả mai sau con không thành công trong cuộc sống miễn không trái với lương tâm, trái với đạo đức, không vi phạm pháp luật thì bố vẫn sẽ luôn tự hào về con.

Quả thực cách giáo dục con cái của bà mẹ trên khiến nhiều người ngưỡng mộ, người mẹ cũng đã có những chia sẻ để dạy con biết yêu thương, chia sẻ với những người xung quanh như:

Dạy con không phân biệt đối xử với bất kỳ ai

Khi cùng trẻ đi ăn ở ngoài, cha mẹ phải luôn là tấm gương thể hiện thái độ tôn trọng với cô phục vụ bàn cũng như đối xử tôn trọng với cô giáo của trẻ. Có những chuyện dù phụ huynh không để ý, nhưng trẻ vẫn luôn quan sát và học theo.

Vì vậy cha mẹ không nên phân biệt đối xử với bất kỳ ai. Thật dễ dàng khi chúng ta thể hiện tình yêu với những người dễ thương. Tuy nhiên, nếu cha mẹ thể hiện tình cảm thân thương với cả những người khó ưa, điều này thậm chí còn tác động mạnh mẽ đến trẻ hơn nhiều lần.

Khuyến khích trẻ thực hiện những hành động tử tế không vị lợi

Người mẹ của cậu bé trên cũng cho biết, cha mẹ hãy thường xuyên thực hiện những hành động tử tế không vị lợi là cách dạy trẻ biết yêu thương vô cùng tuyệt vời.

Chúng ta hãy cùng ngồi xuống với trẻ và nghĩ về những hành động tử tế ngẫu nhiên khác nhau mà cha mẹ và con có thể thực hiện để khiến người thân, bạn bè, người xung quanh cảm thấy được yêu thương. Những hành động không vị lợi sẽ trở nên ý nghĩa hơn nếu được thực hiện trong hoàn cảnh người khác thực sự cần đến.

Trả lời