Bỏ nửa tỷ mua vàng, 1 năm sau nhận lãi khủng: Chị em học vợ chồng già cách làm giàu

Chuyện vợ chồng bà Đỗ Thị Vân, ở Hoàng Mai. Bà bảo kể từ lúc nghỉ hưu, vợ chồng bà để dành được khoảng nửa tỷ đồng. Khi đó, bà thấy lãi suất tiết kiệm của ngân hàng thấp, nên vợ chồng bà quyết định đi mua vàng.

hình ảnh

Ảnh: Giá vàng thế giới ở thời điểm hiện tại. Nguồn: Gold Price.

Thời điểm bà mua vàng là cách đây 1 năm trước, lúc đó giá vàng SJC ở Hà Nội bán ra với mức 55,65 triệu đồng/lượng. Mua xong, vợ chồng bà chỉ nghĩ đó là khoản để dành, chỉ bán lấy tiền khi thực sự cần, bởi sinh hoạt mỗi tháng đã có lương hưu rồi.

Từ hồi cuối năm ngoái đến nay, đọc báo đài nghe tin giá vàng tăng, bà thầm mừng trong bụng vì mình đã có quyết định đúng đắn. Lúc giá vàng SJC lập đỉnh 74 triệu đồng/lượng, bà vẫn quyết không bán vì nghĩ rằng đó là của để dành và dự báo trong thời gian tới, giá vàng sẽ còn tăng nữa.

Đến thời điểm hiện tại, giá vàng SJC ở Hà Nội mua vào ở mức 67,75 triệu đồng/lượng và bán ra ở mức 68,67 triệu đồng/lượng. Như vậy nếu bán vợ chồng bà Vân đã lời 12,1 triệu đồng/lượng so với thời điểm mua vào năm trước. Tính tổng số vàng vợ chồng bà mua nay đã lời gần 109 triệu đồng. Trong khi với từng ấy số tiền nếu gửi tiết kiệm ở ngân hàng thì chưa chắc bà nhận được lại được nhiều như vậy. Đối với vợ chồng bà, là công chức đã về hưu, số lãi này coi như là khoản lãi đậm nhất đời.

hình ảnh

Ảnh: Cập nhật giá vàng trong nước sáng ngày 14/6/2022. Nguồn: Báo Quân đội Nhân dân.

Khi lãi suất tăng, mọi người có xu hướng gửi tiết kiệm nhiều hơn, khi đó giá vàng sẽ giảm. Trước mắt, giá vàng đang có xu hướng giảm. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia dự đoán rằng, trong tương lai không xa, giá vàng có thể vượt ngưỡng 2.000 USD/ounce, tương đương với gần 90 triệu đồng/lượng.

Vì lẽ đó, nhiều người vẫn tin tưởng vào giá trị của thứ kim loại quý này trong tương lai gần và sẵn sàng xuống tiền mua để đầu tư. Dù vậy, khi đã quyết định chọn đầu tư thông qua kênh này, bà con cần nghiên cứu kỹ lưỡng, tìm hiểu rõ về quy luật của thị trường, để tránh đi theo đám đông dễ bị thua lỗ nha. Để kiếm lời từ vàng chỉ có 1 con đường: Mua khi vàng ở mức thấp nhất và bán ra khi đạt đỉnh. Nhưng liệu có ai biết trước được khi nào giá vàng đang ở đáy và khi nào ở đỉnh? Đó vẫn là một ẩn số đối với người chọn vàng làm kênh đầu tư, để dành.

hình ảnh
Ảnh minh họa. Nguồn: Vietnamnet và Sài Gòn Giải Phóng.

Trả lời