Bé gái đội áo mưa theo quầy hoa di động của mẹ đơn thân mưu sinh: Động lực của cuộc đời mẹ là con

Được biết mẹ em là một bà mẹ đơn thân, hàng ngày đi bán hoa và trái cây, vừa làm vừa trông con.

Đơn lẻ trên đường tình có thể là một nỗi buồn nhưng lựa chọn làm mẹ đơn thân lại là một sự tủi thân rất lớn. Thực tế cho thấy một người cha đơn thân có thể sớm tìm một người phụ nữ để chăm sóc con cho anh ta, nhưng một người mẹ đơn thân sẽ làm việc chăm chỉ vì đứa trẻ. Đoạn video ghi lại cảnh người mẹ đơn thân vừa đi bán hoa dưới trời mưa tầm tã nhưng vẫn phải đẩy theo đứa con theo để mưu sinh khiến nhiều người không khỏi nghẹn lòng.

Một ngày mưa rơi tầm tã ở thành phố Quảng Châu, có người bắt gặp hình ảnh em bé mặc áo mưa che kín người được đặt ngồi trên xe chở hàng đầy hoa. Em bé cực kỳ ngoan ngoãn, cũng không sợ người lạ, chỉ yên lặng ngồi đó để mẹ đẩy đi. Được biết mẹ em là một bà mẹ đơn thân, hàng ngày đi bán hoa và trái cây, vừa làm vừa trông con.

hình ảnh

Nguồn hình: Sohu

Điều đáng nói, dù phải dầm mưa dãi năng vừa chăm con vừa kiếm thêm thu nhập nhưng người mẹ này luôn nở nụ cười rạng rỡ và lạc quan. Không ai biết người mẹ này đã trải qua biến cố gì nhưng sự nghị lực của cô ấy khiến người khác phải ấn tượng. Suy cho cùng, làm mẹ đơn thân nghĩa là bạn đang có hai cuộc đời, cuộc sống của chính mình và đứa con mình sinh ra, cho dù cuộc đời có bất hạnh đến thế nào thì họ cũng phải dành sự quan tâm cho đứa trẻ.

hình ảnh

Nguồn hình: Sohu

Giống như người mẹ đơn thân trong đoạn video được ghi lại ở trên, dù không thể tạo cho con những điều kiện sống tốt nhưng cô ấy luôn cố gắng hết sức để mang đến cho con những điều tốt nhất, ngay cả chiếc áo mưa cho con mặc cũng phải chỉnh chu và sạch sẽ.

hình ảnh

Nguồn hình: Sohu

Sau khi xem xong đoạn video, cư dân mạng vừa thương cảm vừa thích thú trước hình ảnh đáng yêu của bé. Mọi người dành lời khen vì em bé quá ngoan và bụ bẫm. Bên cạnh đó, hình ảnh người mẹ đơn thân phải đưa con đi mưu sinh khiến ai nấy nhìn vào cũng chạnh lòng.

-Làm mẹ đơn thân là sự lựa chọn dũng cảm, chỉ mong người mẹ này sẽ luôn đủ mạnh mẽ để mang đến cho con những điều tốt nhất.

– Chỉ cần được ở bên mẹ, mọi chuyện đều sẽ tốt đẹp cả thôi

– Đồ trên người bé đều là hàng loại tốt, chứng tỏ mẹ rất yêu em. Nhưng mong là nếu đc thì mẹ cố sắm thêm cái ô lớn nghe, vừa che em, che mẹ, che hoa nữa.

Trên thực tế, cuộc khảo sát cho thấy mỗi năm có khoảng 5 triệu cặp vợ chồng ly hôn, 80% trong số đó liên quan đến vấn đề quyền nuôi con. Và cứ 6 cặp vợ chồng thì chỉ có một người cha được nuôi con, còn lại sẽ do mẹ nuôi. Điều này đồng nghĩa với việc các bà mẹ đơn thân sẽ giữ trách nhiệm lớn trong việc nuôi dạy con sau ly hôn. Nhiều người gọi chuyện làm mẹ đơn thân là một xu hướng trong xã hội ngày nay. Tuy nhiên, suy cho cùng đó lại là sự lựa chọn mà lý do chỉ có người trong cuộc mới hiểu được.

Khi đã chọn làm mẹ đơn thân, cô quyết định đón nhận làn sóng dư luận chống lại mình. Áp lực từ phía dư luận ngày càng lớn và những thách thức chồng chất trong việc cùng con tạo dựng cuộc sống mới khiến nhiều bà mẹ đơn thân càng lo ngại hơn. Vì vậy, trước khi lựa chọn làm mẹ đơn thân, người mẹ cần thực sự mạnh mẽ, dám vượt qua khó khăn, cuối cùng là tự hào về giá trị của bản thân, yêu bản thân, tạo niềm tin cho chính mình. Cuộc sống hạnh phúc đơn giản với trẻ em, bạn bè và những người yêu thương.

Trả lời