Bé 1 tuổi ngoan ngoãn nằm im trong lòng, theo bố đi giao thức ăn: Cha mẹ khó, con đành chịu gian nan

Bố mẹ nào cũng muốn con mình không phải chịu khổ, nhưng có những hoàn cảnh đành bất lực chỉ vì 2 tiếng mưu sinh.

Ra đường lâu lâu thấy mấy em bé nhỏ xíu đã phải theo bố mẹ mưu sinh mà không cầm được nước mắt các chị ạ. Từ ngày làm mẹ rồi em hay bị nh ạy cảm với những vấn đề liên quan đến trẻ em lắm. Vậy mới thấy nhà mình tuy không giàu có gì, nhưng con vẫn được ăn học đầy đủ, không thiếu thốn gì đã là quá may mắn, chứ nhìn mấy em bé lang thang ngoài đường thật sự thấy rất thương. Chắc chắn là chẳng bố mẹ nào muốn con mình phải chịu khổ cả, nhưng cũng vì hoàn cảnh cả thôi.

Vừa qua, câu chuyện về em bé 1 tuổi theo bố đi giao hàng trên khắp các nẻo đường đã nhận được sự chú ý của rất nhiều người. Câu chuyện do một mạnh thường quân tên Ebit Lew, ở Indonesia chia sẻ trên trang cá nhân của mình.

hình ảnh

Người cha cho biết không muốn con chịu khổ, nhưng bất lực vì hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Orentaldaily

Anh cho biết trên đường đi đã vô tình bắt gặp một người đàn ông chạy chiếc xe máy khá cũ, phía sau là một thùng hàng, có vẻ là một shipper. Tuy nhiên, điều đặc biệt khiết Ebit Lew phải chú ý đó chính là người đàn ông này không đi một mình, mà còn địu một đứa trẻ rất nhỏ ở phía trước. Nằm trong lòng bố, em bé vô cùng ngoan ngoãn để bố làm việc mưu sinh.

Khi dừng lại hỏi chuyện, Ebit Lew mới biết hoàn cảnh của người shipper này vô cùng khó khăn. Anh chia sẻ đang làm công việc giao thức ăn, đứa trẻ trong lòng chính xác là con của anh nhưng do thu nhập bấp bênh, gia cảnh lại khó khăn nên không có đủ điều kiện gửi con để đi làm. Vợ anh thì đang làm việc tại một cửa hàng quần áo, không thể để đứa trẻ ở đó nên bất đắc dĩ mới phải đưa con đi giao hàng cùng mình.

hình ảnh

Mỗi ngày em bé đều theo bố đi giao hàng. Ảnh: Orentaldaily

Người cha cho biết mình không có tài sản gì, ngay cả chiếc xe máy cũ này cũng là mượn được từ nhà vợ. Con còn quá nhỏ, chỉ mới 1 tuổi đã phải theo bố rong ruổi ngoài đường suốt ngày bất kể nắng mưa, anh thương con nhưng bất lực, chẳng biết làm gì khác vì đã rơi vào hoàn cảnh bắt buộc.

Thấy hoàn cảnh của người đàn ông khó khăn, mạnh thường quân đã quyết định tặng anh một chiếc xe máy mới để có thể yên tâm tiếp tục công việc của mình. Ngoài ra, Ebit Lew còn hứa sẽ hỗ trợ một khoản tiền mỗi tháng để người cha có thể tìm người trông con giúp mình, không để đứa trẻ phải lang thang, dãi nắng dầm mưa ngoài đường như thế nữa. Nhận được sự giúp đỡ bất ngờ của mạnh thường quân, người cha hạnh phúc đến mức đã bật khóc ngay tại chỗ.

hình ảnh

Mạnh thường quân đã tặng người cha một chiếc xe mới. Ảnh: Orientaldaily

Rất nhiều người đã để lại bình luận, chia sẻ với chủ nhân bài viết cũng như bố con người giao hàng bên dưới bài đăng:

– Chẳng bố mẹ nào muốn con mình chịu khổ cả, nhưng đôi khi vì hoàn cảnh đưa đẩy, cuộc sống mưu sinh, áp lực cơm áo gạo tiền khiến họ buộc phải chấp nhận như thế.

– Thấy thương quá, may mắn được mạnh thường quân giúp đỡ.

– Nhìn những mảnh đời khó khăn thấy cuộc sống của mình vẫn còn quá hạnh phúc, chúc cho vợ chồng anh và bé sẽ luôn mạnh khỏe, hạnh phúc.

– Tuy khó khăn nhưng đây thực sự là ông bố có trách nhiệm, sẵn sàng trông con để đỡ đần vợ.

– Được giúp đỡ rồi, cuộc sống sẽ dần ổn lên thôi, trông em bé thương quá.

Đọc mà thực sự thấy tội ghê ấy các mẹ ạ, người cha thương con nhưng bất lực, đành chấp nhận nhìn con chịu khổ. Còn đứa trẻ mới 1 tuổi nhưng quá ngoan ngoãn hiểu chuyện luôn, xem hình thấy em bé cứ nấp sâu vào trong lòng bố, ánh mắt có vẻ hơi sợ sệt. Đúng như người ta nói, những em nhỏ hiểu chuyện từ bé thường khiến người lớn cảm thấy vô cùng đau lòng. Trong khi biết bao nhiêu bạn nhỏ khác cùng tuổi chỉ việc ăn, chơi rồi ngủ, em bé này lại phải theo bố rong ruổi khắp các nẻo đường để mưu sinh từ quá sớm. Cầu chúc cho gia đình anh luôn có nhiều sức khỏe, cuộc sống ngày càng hạnh phúc và tốt đẹp hơn.

Trả lời