Bán nhà chữa bệnh cứu con, lúc thằng bé tỉnh lại tôi mới biết nó không phải ruột thịt

Ngày cưới được Hoa, tôi hạnh phúc, hãnh diện lắm. Thời điểm ấy tôi phải theo đuổi em mất gần 2 năm trời, vượt qua bao nhiêu đối thủ. Điều không ngờ, tôi còn là gã trai nghèo nhất mà cuối cùng Hoa lại đồng ý lấy tôi.

Trước cưới chúng tôi từng vượt rào đôi ba lần, khi Hoa báo có bầu là tôi giục bố mẹ mang trầu cau tới nhà hỏi cưới luôn. Cuộc sống hôn nhân của chúng tôi bình yên vui vẻ, tuy không giàu có dư giả nhưng đổi lại vợ chồng hòa thuận chẳng bao giờ to tiếng. Tôi biết Hoa lấy tôi cũng phải chịu nhiều thiệt thòi về mặt vật chất nên lúc nào cũng cố gắng hết sức bù đắp cho em về mặt tình cảm.

hình ảnh

Ảnh minh họa: Nguồn sanook.com

Sau cưới vài tháng, Hoa sinh cho tôi cậu con trai bụ bẫm đáng yêu, thằng bé quấn bố như sam nên tôi cưng lắm. Buồn là sau đó vợ tôi lại bị vô sinh thứ phát, chữa trị nhiều nơi không hi vọng nên chúng tôi chẳng thể đẻ thêm được nữa. Vậy nên tôi lại càng coi con trai như sinh mệnh của chính mình.

Năm con trai tôi tròn 20 tuổi phát hiện bị u gan. Nghe tin dữ vợ chồng tôi suy sụp hoàn toàn. Để chữa bệnh cho con, vợ chồng xiêu vẹo lo tiền. Ngoài công việc công ty tôi phải cày ngày cày đêm để có thêm thu nhập. Chỉ cần bác sỹ nói còn hi vọng là chúng tôi còn cố.

May mắn cách đây 5 tháng bệnh viện báo có nguồn hiến tạng, con tôi được ưu tiên cho ghép gan. Tuy nhiên chi phí cho ca phẫu thuật là rất lớn, không còn cách nào tôi bàn với vợ:

“Mình bán nhà đi, 1 phần để chi trả viện phí cho con, 1 phần còn lại lo thuốc men tẩm bổ cho thằng bé. Còn người là con của, con khỏe lại chúng mình chịu khó làm ăn rồi sẽ mua được nhà khác”.

May mắn ca phẫu thuật thành công, con trai bình phục trở lại mà tôi mừng như chính mình được tái sinh. Sau gần 3 tháng bồi bổ dưỡng sức, con tôi bắt nhịp lại với cuộc sống, gặp gỡ bạn bè. Vợ chồng tôi mừng quá mở tiệc liên hoan nhưng cũng chính hôm ấy tôi lại vô tình bắt gặp vợ thậm thụt nói chuyện điện thoại ngoài cổng:

“Anh để con trai tôi yên. Thằng bé mới từ cõi chết trở về, anh đừng làm phiền cuộc sống của mẹ con tôi. Một lần cuối tôi khẳng định lại với anh, con tôi chỉ có 1 người bố duy nhất là Tuấn, còn anh đã chẳng là gì kể từ khi chối bỏ cái thai trong bụng tôi”.

Tôi lập tức lao tới chất vất. Biết đã lộ chuyện Hoa mới khai hết sự thật rằng đúng là con trai cô ấy sinh không phải là máu mủ của tôi. Trước đây cô ấy chọn tôi giống như phao cứu sinh khi lỡ có bầu mà bị gã đàn ông kia cự tuyệt.

Gã kia sau khi bỏ Hoa lấy người khác không sinh được con, giờ có tuổi mới quay về tìm máu mủ từng vứt bỏ song vợ tôi không chấp nhận. Hoa van xin tôi tha thứ, xin tôi không ruồng bỏ mẹ con cô ấy. Còn tôi từ hôm biết sự thật tim gan đau thấu. 20 năm nay tôi đã coi thằng bé là nguồn sống của mình bán hết nhà cửa cứu sống nó thì làm sao có thể bỏ được con đây.

hình ảnh

Ảnh minh họa: Nguồn sanook.com

Trả lời