Bà ngoại háo hức đón cháu về nghỉ hè, mới 1 tuần đã gọi điện hỏi: Rồi chừng nào tụi nhỏ đi học lại

Như thường lệ, cứ đến tối là bà ngoại có thói quen đi ngủ sớm, vậy mà kể từ ngày có cháu về chơi kì nghỉ hè, tối nào bà cũng bị đau tiền đình vì phải đi ngủ trễ.

Phải công nhận rằng bây giờ gia đình nào mà còn có ông bà nội/ngoại ở quê để gửi con về nghỉ hè thì đúng là hạnh phúc nhất các mẹ nhỉ. Như em đây cả năm học của con chỉ trông mong sao cho đến kỳ nghỉ hè để “ship” mấy đứa nhỏ về quê vừa thăm ông bà vừa có không gian vui chơi thoải mái. Dù biết rằng cho con về quê thì bố mẹ sẽ được tự do hơn nhưng cũng vì vậy mà mọi trách nhiệm từ chăm sóc, ăn uống… mọi thứ lại đổ dồn lên vai ông bà các mẹ ạ. Nhiều lúc nghĩ cũng thấy thương lắm nhưng dịp hè nào mà không cho cháu về thì ông bà lại gọi lên nói nhớ cháu, rồi trách cả năm có được dịp nghỉ mà không cho tụi nhỏ về thăm.

Vừa hay hôm nay em thấy trên mạng xã hội đăng tải hình ảnh bà ngoại chỉ biết lắc đầu thở dài khi thấy mấy đứa cháu quý hóa nghịch ngợm khi được ba mẹ gửi về quê dịp hè mà thấy vừa thương vừa buồn cười quá các mẹ ạ.

Được biết cách đây mấy ngày, bà ngoại này đã “ăn không ngon, ngủ không yên” vì thao thức đếm ngược từng ngày chờ đợi mấy đứa cháu ở thành phố về chơi nhân dịp nghỉ hè. Cuối cùng thì ngày vui cũng đến, hai cô con gái “ship” hẳn 5 đứa cháu về quê ở với bà ngoại trong vòng 1 tháng để bà có thời gian được gần gũi bên cháu mình.

Như thường lệ, cứ đến tối là bà ngoại có thói quen đi ngủ sớm, vậy mà kể từ ngày có cháu về chơi, tối nào bà cũng bị đau tiền đình vì phải đi ngủ trễ.

hình ảnh

Nguồn hình: Sohu

Nhìn hình ảnh bà ngoại một tay gác lên trán, gương mặt nhăn nhó lắc đầu nhìn tụi nhỏ chơi đủ thấy bà “bất lực” như thế nào trước khả năng siêu quậy của đám cháu. Sau một tuần trôi qua, với diễn biến đêm nào cũng lặp đi lặp lại như vậy, bà ngoại đã phải gọi điện ngay cho 2 cô con gái yêu quý: “Chừng nào tụi nhỏ đi học trở lại vậy?”

Đầu dây bên kia, 2 cô con gái cười thật lớn rồi nói: “Còn hơn một tháng nữa ngoại ơi”.

Bà ngoại dù biết sức chịu đựng của mình có giới hạn nhưng vì thương cháu nên tiếp tục bào chữa: “Mẹ hỏi vậy thôi, để tụi nó ở lại quê chơi cho vui”.

Phải nói rằng đối với bà, đây là một nỗi lo hạnh phúc, dù gương mặt đầy bất lực nhưng bà vẫn mong ngóng các con về thăm mình. Thực tế cho thấy, ở độ tuổi này, cuộc sống của người già đã trở nên buồn tẻ nên dù vất vả họ vẫn mong có con cháu ở bên cạnh trong những dịp nghỉ hè.

hình ảnh

Nguồn hình: Sohu

Với nhiều gia đình đã từng cho con về quê chơi hè thì mỗi dịp này không chỉ giúp con mình có thêm vốn sống, được chơi, được sống đúng với lứa tuổi trẻ thơ mà còn là cơ hội để con có những trải nghiệm để trưởng thành, được gắn bó hơn với quê hương, họ hàng, từ đó xây đắp nên những tình cảm gia đình bền chặt. Những tình cảm gắn bó của người thân, những trò chơi dân dã sẽ là những ký ức đẹp của tuổi thơ mãi theo con. Tuy nhiên, dù thế nào ông bà có yêu chiều cháu như thế nào đi chăng nữa thì thì trẻ cũng không nên quá nghịch ngợm để người già có được thời gian nghỉ ngơi đầy đủ.

Bên cạnh đó, trước khi gửi gắm con về sống cùng ông bà, họ hàng, phụ huynh cần trang bị cho con 1 số kỹ năng, kiến thức cơ bản để con tự biết bảo vệ bản thân, tránh những rủi ro như đuối nước, ngã gây thương tích do leo trèo, chạy nhảy vì quá ham chơi. Có như vậy kỳ nghỉ hè của con mới thực sự ý nghĩa và đáng nhớ.

Trả lời