Aɴh chàng vừa đuổi vợ về nhà ɴgoại đã thấy ôɴg bố mở tiệc: Mừɴg con gái thoát khỏi cục ɴợ

Ông già vợ tôi cũng biết khà khịa gớm mọi người ạ. Lúc nào cũng có cái tư tưởng coi con gái là lá ngọc cành vàng, lục đục tí thì xúi bỏ chồng, lần này tôi trả về cho ông bà sáng mắt ra.

Hồi tôi với vợ yêu nhau ông bà già vợ bên đó đã cấm đoán rồi. Mỗi lần tôi đến đón người yêu đi chơi, bố cô ấy không bao giờ mở cửa đón chào, toàn phải đứng ngoài cổng đợi. Uống được hớp nước nhà người yêu còn khó.

Lúc bọn tôi về xin cưới ông ấy chỉ thẳng mặt:

“Anh nghề nghiệp thì không, lông bông suốt ngày làm sao mà lo được cho vợ con”.

Tôi nghĩ ông bà ấy có điều kiện lại cưng con gái như vậy nên kiểu gì sau này chẳng cho mảnh đất làm nhà. Thế nên nói sao thì nói tôi cứ chai mặt ra, lì lợm đến lúc nhà gái đồng ý thì thôi.

Đến lúc vợ tôi có bầu bố mẹ cô ấy chẳng lo sốt vó lên vẫn phải tổ chức đám cưới không bụng to như cái thúng thì thiên hạ cười vào mặt. Thế nhưng con gái đi lấy chồng ngoài cái kiềng vàng 5 chỉ đeo lúc đón dâu ra bố mẹ vợ chẳng cho thêm cái gì cả, keo kiệt thế chứ. Hôm sau bọn tôi lại mặt ông già vợ còn thách:

“Nhà này không thiếu tiền, không thiếu đất nhưng nếu hai đứa mày ở được với nhau 10 năm mà không đánh nhau sứt đầu mẻ trán thì cái gì bố cũng cho”.

Ảnh minh họa: Nguồn Sannook.com

Nghĩ mà cay, 10 năm thì còn nói chuyện gì nữa. Nhà tôi thì ông bà già không có điều kiện lại đông anh em nên hai vợ chồng đành phải đi thuê trọ. Ông bà ngoại đầy tiền nhưng chẳng giúp đỡ con rể ít vốn làm ăn. Thỉnh thoảng vợ tôi sang thì mẹ cô ấy dấm dúi cho ít tiền tiêu vặt thôi chả bõ bèn gì.

Bao nhiêu lần tôi bảo vợ:

“Em ngốc lắm, xin ông bà thì xin vài trăm triệu mới bõ chứ vài triệu thì xin làm gì”.

“Bố bảo 10 năm nữa mà chưa ly hôn thì bố mới cho”.

Nghĩ đến chuyện đó mà tôi ức đến tận cổ. Bố mẹ kiểu gì chẳng bao giờ vun vén cho con cái những điều tốt đẹp mà chỉ khích bác để chúng tôi cãi cọ, xích mích rồi ly hôn mới vừa lòng ông bà.

Đợt vừa rồi tôi đầu tư tiền ảo bị thua nhiều quá lại toàn đi vay nặng lãi nên nợ ngập đầu ngập cổ. Thế mà vợ cứ làm ngơ chẳng đả động gì. Tức quá tôi bảo:

“Làm vợ thấy chồng gặp khó khăn thì phải tìm mọi cách mà giúp chứ, đằng này cứ trơ ra”.

“Anh chơi thua thì tự đi mà lo, em chán lắm rồi”.

Thế là hai vợ chồng quay ra cãi nhau, tôi tát cho cô ấy 2 cái.

“Bế con biến về nhà bố mẹ cô đi, về đấy cho ông bà dạy lại”.

Có thế mà vợ tôi khóc lu loa lên, bế con về ngoại thật. Mấy lần trước cũng vậy, cứ cãi nhau là bỏ sang bên đó hôm sau lại mò về đây xin xỏ làm lành. Có đứa con rồi tôi đố dám bỏ thằng này đấy.

Thế mà lần này cô ấy lì lợm không nhắn tin xin lỗi gì hết. Đến tối tôi lên facebook thì thấy bố vợ livestream cả nhà bên đó đang mở tiệc tưng bừng. Ông ấy còn tuyên bố:

“Mừng con gái thoát khỏi cục nợ”.

Bao nhiêu người vào hỏi han, ông ấy khà khịa là sẽ cho con gái và cháu một cuộc sống thật thoải mái, không phải khổ sở vì sống cùng một thằng chồng tệ hại như tôi. Thế có tức không chứ, chẳng hiểu ông ấy dạy con kiểu gì. Làm bố mẹ thấy con cái lục đục thì phải giảng hòa, khuyên can, đằng này ông bà còn thêm dầu vào lửa làm cho chúng tôi tan đàn xẻ nghé mới vừa lòng.

Ảnh minh họa: Nguồn Pantip.com

Trả lời