5 chuyện sống để bụng thác mang đi, chớ dại chia sẻ với ai rồi rước họa

Trong cuộc sống có những lúc thăng trầm khiến mọi người cảm thấy cần người chia sẻ. Điều đó là tốt, giúp bản thân không cảm thấy hiu quạnh. Thế nhưng, trước khi chia sẻ gì với bất kỳ ai thì mọi người cần suy nghĩ kỹ, nhất là đối với 5 việc dưới đây thì nên để bụng, dù thân thiết mấy cũng đừng hé môi để tránh rước họa vào thân nha.

Nói xấu người khác

Mỗi ngày gặp không ít người, cũng có không ít mối quan hệ nhưng trong số đó có kiểu bằng mặt không bằng lòng. Thế nhưng, dù họ đối xử không tốt hay làm gì thì mọi người cũng không nên đi nói xấu họ với người khác. Bởi đâu gì đảm bảo người nghe sẽ giữ bí mật và câu chuyện từ miệng người này sang người khác sẽ bị “biến tấu” đi. Ngộ nhỡ đến tai người bị nói xấu khiến họ căm phẫn thì dễ gây ra xích mích, thậm chí có những hành động trả thù vô cùng nguy hiểm. Thế nên, đừng để họa từ miệng mà ra.

Xem ảnh nguồn

Ảnh minh họa – Nguồn: Eva

Số dư trong tài khoản

Tiết kiệm là một đức tính tốt, khi dành dụm được càng nhiều tiền thì mọi người càng hứng khởi, muốn đi khoe với người mà mình tin tưởng. Tuy nhiên, ở đời không ai đáng tin hoàn toàn, chuyện tiền bạc lại khá tế nhị nên mọi người cần giữ bí mật tuyệt đối. Tránh để người nghe được nổi lòng tham, lợi dụng hay giở trò chiếm đoạt thì vừa mất tình nghĩa, vừa mất tiền bạc.

hình ảnh

Ảnh minh họa – Nguồn: Eva

Số lượng người yêu cũ

Ai cũng có quá khứ liên quan đến chuyện tình cảm và đã là quá khứ rồi thì không nên nhắc lại. Đặc biệt không nên kể với chồng/ vợ về người yêu cũ hay đi khoe mẽ với hội bạn thân số lượng người yêu cũ. Mọi người phải biết rằng những vấn đề này người nghe sẽ không bao giờ ngưỡng mộ mà ngược lại nảy sinh biết bao chuyện. Không khéo với người bạn đời thì đó sẽ luôn là nguyên nhân khiến ghen tuông, tan vỡ hạnh phúc gia đình. Còn với hội bạn thân đến lúc không còn thân thiết nữa thì đem chuyện riêng của mình đi tọt mạch, bêu xấu, rõ là không hay.

Tâm sự chuyện vợ chồng

Vợ chồng ở với nhau sẽ có đôi lúc bất đồng quan điểm, tranh cãi, giận hờn nhưng hơn hết là cần có người biết nhường nhịn, để không khí gia đình ấm êm. Không nên để chuyện nhỏ xé ra to, rồi vợ/chồng đi tâm sự, kể lể, than vãn với người khác, thường sẽ là người nhà hoặc bạn thân. Điều này chỉ khiến hai bên gia đình càng lo lắng thêm, nhất là cha mẹ đã ngày càng lớn tuổi, còn bạn thân chê cười nên đừng bao giờ vạch áo cho người xem lưng.

Kể chuyện “say nắng” sau hôn nhân

Cảm xúc là vô định, mỗi lúc mỗi khác, nhất là trong chuyện tình cảm. Thế nên, nhiều người đã kết hôn rồi mà “say nắng” một người khác, lúc này cần tịnh tâm lại nghĩ đến người bạn đời và con cái hơn để xua tan. Chứ đừng dại nuôi nấng cảm xúc ấy trong lòng rồi tiết lộ với người khác. Vì người nghe sẽ cảm thấy khinh thường kẻ không chung thủy và đôi khi bản thân chưa làm gì lại trở thành chuyện trong nhà chưa rõ, ngoài ngõ đã tường khiến hôn nhân đổ vỡ, con cái bơ vơ, hơn hết là mang tiếng xấu để đời, đi đến đâu cũng bị mọi người chê cười, từ đó cha mẹ ruột cũng khổ tâm đấy ạ.

*Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo

Trả lời