Chạy xe đạp điện đón mẹ từ quê lên thăm, bé trai không còn được gặp lại mẹ vì va phải xe tải

Vừa chợt thấy chiếc xe đạp điện rẽ ngang qua đường, người tài xế đã vội thắng gấp nhưng dường như mọi chuyện đã quá muộn. Anh vội xuống xe kiểm tra, bàng hoàng trông thấy 1 bé trai đã không qua khỏi, bên cạnh là chiếc xe đạp điện đã hỏng nặng. Anh bần thần hồi lâu, lại càng thêm xót xa khi người thân cháu bé đến hiện trường, xót xa kể về hoàn cảnh tội nghiệp. Hóa ra hôm nay cháu đang trên đường đi đón mẹ từ quê lên thăm. Đã lâu rồi cháu chưa gặp mẹ vì ba mẹ đã ly thân, nào có ngờ niềm hạnh phúc bé nhỏ ấy đã mãi không thành hiện thực.

hình ảnh

Hiện trường vụ va quẹt thương tâm – Ảnh: TNO

Sự việc xảy ra khiến những người dân ven đường chứng kiến cũng không khỏi ngậm ngùi cho cháu bé. Theo đó vào ngày 21/6, Công an huyện Củ Chi (TP.HCM), cho biết đang làm rõ nguyên nhân vụ va quẹt giao thông giữa xe tải và xe đạp điện trên địa bàn làm một bé trai ra đi ngay tại chỗ.

Theo đó, khoảng 14 giờ cùng ngày, một chiếc xe tải đang chạy trên đường tỉnh lộ 8 hướng từ Củ Chi đi Bình Dương, khi đến giao lộ với đường Huỳnh Minh Mương (thuộc xã Hoà Phú, huyện Củ Chi) thì bất ngờ gặp xe đạp điện do một bé trai khoảng 10t điều khiển chạy hướng ngược lại đang rẽ trái.

Bé trai rẽ bất ngờ khiến tài xế không kịp trở tay né tránh, va quẹt trực tiếp vào chiếc xe đạp điện khiến cháu bé ra đi ngay tại chỗ. Tại hiện trường, chiếc xe đạp điện không còn nguyên vẹn; phần trước xe tải bị hỏng nhẹ, kính chắn gió rạn nứt.

hình ảnh

Chiếc xe tải bị hỏng phần trước, kính chắn gió rạn nứt – Ảnh: TNO

Nhận được tin báo từ người dân, Đội CSGT Tây Bắc cùng Công an huyện Củ Chi có mặt điều tiết giao thông, khám nghiệm hiện trường, điều tra nguyên nhân vụ việc, đồng thời cũng liên hệ với người thân cháu bé.

Chứng kiến cháu bé nhỏ tuổi không còn nữa, người thân vô cùng đau xót. Họ kể rằng bé trai có tuổi thơ thiếu thốn tình thương khi ba và mẹ đã ly thân nhau và ở riêng. Bé trai phải rời xa mẹ, theo ba về sống tại xã Hoà Phú.

Chuyện tình cảm trục trặc của người lớn khiến bé không thể nguôi ngoai nỗi nhớ mẹ. Hôm 21/6 là ngày mẹ từ quê lên thăm nên cháu bé rất mừng, vội lái xe đi đón mẹ. Nào có ngờ còn chưa kịp gặp người mẹ dịu hiền, cháu bé đã gặp chuyện đau lòng.

hình ảnh

Khi hôn nhân gặp trục trặc, một vài cặp vợ chồng thay vì tìm cách giải quyết, hàn gắn tình cảm thì chọn cách đơn giản là ly thân, tệ hơn nữa là ly hôn. Dẫu đôi khi quyết định này đến từ cảm xúc bột phát nhất thời, nó lại vô tình gây nên nỗi đau cho con trẻ khi buộc phải lựa chọn rời xa ba hoặc mẹ. Bé trai trong sự việc đã phải sống cùng ba khi không có lựa chọn nào khác, để rồi như ‘hiệu ứng cánh bướm’, em đã phải rời xa cuộc đời mãi mãi khi trên đường đi đón người mẹ hiền của mình. Từ 1 quyết định của người lớn dẫn đến bi kịch cho đứa trẻ, cảm thấy thật quá xót xa.

Nguồn: Congan, TNO

Trả lời