5 đồ uống tốt cho sức khoẻ, nên uống đều đặn

Thói quen sinh hoạt có ảnh hưởng tới sức khỏe của mỗi người. Để cải thiện sức khỏe bạn có thể sử dụng những loại đồ uống này mỗi ngày.

Nước cam

Một số loại quả có múi như cam rất giàu chất chống oxy hóa như vitamin C và flavonoid. Các chất này giúp loại bỏ các gốc tự do khỏi cơ thể, làm giảm tổn thương cho các cơ quan và tế bào trong cơ thể. Nếu thường xuyên uống nước cam sẽ giúp làm giảm hàm lượng cholesterol lopoprotein mật độ cao (cholesterol tốt), giảm huyết áp và duy trì sức khỏe cơ tim.

Tuy nhiên, bạn nên tự vắt nước cam hoặc làm nước cam ép thay vì mua nước cam đóng hộp. Mua loại đóng hộp có thể có chất phụ gia không tốt cho sức khỏe.

Trà xanh

Trà xanh có chứa catechin, hợp nhất polyphenol, epigallocatechin gallate, flavonol,… giúp ngăn ngừa một số dạng ung thư. Một flavonoid đặc biệt trong trà là kaempferol, đã cho thấy tác dụng bảo vệ chống lại ung thư.

Tiêu thụ từ 10 miligam đến 12 miligam kaempferol mỗi ngày (tương đương bốn tách trà) có thể chống lại ung thư buồng trứng.

Ngoài ra, phụ nữ sau mãn kinh tiêu thụ nhiều flavonoid có khả năng mắc ung thư vú thấp hơn 46% so với những người ít tiêu thụ flavonoid nhất.

Cà phê

Nhiều người dùng cà phê vì thói quen hoặc dùng cà phê để giúp tinh thần tỉnh táo. Tuy nhiên ít ai biết rằng cà phê giúp cho con người sống thọ hơn. Nghiên cứu của Đại học Nam Califonia cho thấy cà phê có thể ngăn ngừa ung thư. Khảo sát 210.000 người uống cà phê mỗi ngày cho thấy tỷ lệ tử vong thấp hơn 12 lần so với những người không uống.

Nguyên nhân là bởi các chất chống oxy hóa và các hợp chất phenolic có rất nhiều trong cà phê. Chúng có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư.

Nước ép rau củ nguyên chất

Nước ép rau củ mang đến nhiều công dụng tốt cho sức khỏe, giảm nguy cơ mắc nhiều bệnh ung thư. Chẳng hạn, nước ép rau xanh đậm cung cấp chất chống oxy hóa như carotenoids – giúp ức chế nhiều loại tế bào ung thư như ung thư vú, dạ dày, phổi, da.

Hay nước ép cà chua cung cấp beta carotene/ vitamin A, vitamin C, lycopene và các carotenoids giúp chống ung thư. Lycopene trong nước ép cà chua có liên quan đến việc bảo vệ chống ung thư tuyến tiền liệt.

Sữa

Sữa có thể làm giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch và mạch máu não từ 15 – 20% như bệnh tim mạch vành và đột quỵ. Ngoài ra, sữa giàu protein, canxi, butterfat (phần chất béo của sữa), lactose, vitamin và các chất dinh dưỡng cần thiết khác cho cơ thể.

Sữa không chỉ giúp bảo vệ xương mà còn giúp giảm huyết áp, ngăn ngừa đột quỵ và tiểu đường. Tuy nhiên bạn nên uống sữa ấm thay vì sữa lạnh để dễ tiêu hóa. Đồng thời mỗi ngày chỉ nên uống 150 – 200ml sữa.

Nguồn: https://doanhnghiepvn.vn/

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *