2 năm không gặp, cô dâu vẫn mời bạn đến đám cưới: Bạn không đi không gửi tiền, lên mạng trách

Sau 2 năm không liên lạc, cô gái gửi thiệp cưới cho bạn thân hồi sinh viên với hy vọng gặp lại bạn trong ngày vui của mình. Tuy vậy, cô nàng lại cảm thấy ấm ức khi khui phong bì có lời nhắn của bạn bên trong.

Trong ngày cưới, các cặp đôi sẽ mời những người bạn thân thiết đến chung vui cùng mình. Đó cũng là dịp để bạn bè họp mặt vì không phải ai cũng có dịp để đông đủ thế này. Cô gái trẻ trong câu chuyện bên dưới cũng hy vọng sẽ đón tiếp các bạn đến chúc phúc vào ngày cưới của cô nhưng cái kết lại chẳng mấy vui vẻ.

Cụ thể, khi khui phong bì mừng của cô bạn thân từ hồi đại học, cô dâu nhận được lời nhắn kèm theo: “Tháng 9 năm nay mình cũng sẽ cử hành hôn lễ, cho nên mình không gửi cậu tiền mừng nữa, tới lúc mình cưới, cậu cũng không cần gửi cho mình”.

Được biết, trước đó 2 người ở chung ký túc xá khi còn ở đại học và giữ mối quan hệ tốt đẹp. Tuy nhiên, trong khoảng 2 năm gần đây, do sống xa nhau cũng như cuộc sống bận rộn khiến cả hai không liên lạc. Trong ngày vui của mình, cô dâu trẻ nhớ đến bạn cũ nên gửi thiệp mời, hy vọng cô bạn sẽ đến chung vui nhưng nào ngờ lại nhận về tấm thiệp kèm lời nhắn thẳng thừng như vậy.

hình ảnh

(Ảnh minh họa Internet)

Chuyện mừng tiền cưới là kiểu “có qua có lại”, như một cách giữ gìn tình nghĩa với nhau. Cô dâu trẻ cho rằng, cách hành xử của cô bạn thân là tuyệt tình, quá sòng phẳng và như muốn chấm dứt mối quan hệ bạn bè giữa hai người.

Người chồng của cô dâu trẻ cũng an ủi vợ, nếu cô bạn kia tổ chức đám cưới thì hai người không phải đến chúc phúc. Cuộc sống của hai người bây giờ cũng ít còn gần gũi, thậm chí 2 năm không liên lạc nên khó tránh khỏi việc này.

Cô dâu trẻ vẫn còn cảm thấy ấm ức trước cách hành xử của cô bạn nên quyết định chia sẻ câu chuyện lên mạng xã hội để tìm đồng cảm. Trường hợp này nhanh chóng nhận được sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng và nhiều bình luận trái chiều. Có ý kiến cho rằng cô bạn hành xử tuyệt tình và cũng không cần thiết phải gửi tấm thiệp kèm những lời nhắn khá phũ như vậy nếu cô không đến dự tiệc cưới. Chưa kể, cuộc sống bận rộn nên 2 người không liên lạc với nhau nhưng cô dâu trẻ vẫn nhớ đến bạn cũ và mong muốn được hội ngộ trong ngày trọng đại là điều đáng trân trọng.

hình ảnh

(Ảnh minh họa phải: twgreatdaily.com)

Tuy nhiên, cũng có nhiều bình luận cho rằng người bạn không đến dự tiệc cưới và nói thẳng là điều dễ hiểu. 2 năm không liên lạc, nếu là bạn bè thân thiết thì dù bận rộn cách mấy cũng phải thăm hỏi vài lời. Đằng này, cô dâu trẻ chỉ đợi đến đám cưới mới mời bạn cũ và hy vọng bạn mừng tiền cưới cho mình nên bị từ chối.

Trong ngày vui, nhiều cặp đôi mong muốn mời càng nhiều bạn bè, đồng nghiệp để chung vui với nhau. Tuy nhiên, để tránh gây khó xử cho đôi bên, các cặp đôi phải cân nhắc và chỉ nên mời những ai thật sự thân thiết, đang còn giữ liên lạc với nhau. Có không ít đám cưới bị “hố hàng” vì cô dâu chú rể mời khách vô tội vạ, đến ngày cưới lại méo mặt vì chỉ có khoảng nửa số khách mời chịu đến chung vui.

Trả lời