Trước đây khi làm đám cưới với chồng, tôi còn cứ nghĩ sống ở đời chỉ cần có tình yêu thực sự là đủ. Nào ngờ cuộc đời bạc như vôi khiến tôi trắng mắt ra. Đời này chẳng có gì là mãi mãi. 7 năm cũng có thể chia tay, sống với nhau 17 năm cũng có thể ngoại tình. Tất cả là do lòng người thay đổi và lạc lối mà thôi.

hình ảnh

Ảnh minh họa: Nguồn Sanook

Chúng tôi yêu nhau từ cái ngày cả hai mới chỉ học lớp 10. Khi ấy 2 đứa ngồi cùng bàn nên dần dần cảm mến nhau. Suốt những năm cấp 3 và 4 năm đại học chúng tôi luôn ở bên nhau chia ngọt sẻ bùi bùi 1 cuộc sống nghèo.

“Nhất định sau này không đứa nào được lừa dối đứa nào nghe em”.

Chúng tôi làm đám cưới sau khi ra trường. Dù ban đầu tay trắng phải đi thuê trọ, cuộc sống rất vất vả khi 2 con chào đời nhưng cả hai vẫn sống rất hạnh phúc bên nhau. Trong mắt tôi chồng là người cha hết lòng vì gia đình.

Do con hay ốm đau nên tôi phải nghỉ làm ở nhà thì chồng vẫn rất tôn trọng vợ. Bố mẹ tôi còn bảo:

“Kiếm được thằng chồng tử tế như nó hiếm lắm đấy”.

Con rể được nhà vợ khen chỉ cười:

“Vợ con ở nhà cũng vất vả lắm đấy, không sướng tí nào đâu, đủ việc không tên”.

Suốt 17 năm phấn đấu cho sự nghiệp, giờ chồng tôi làm giám đốc một công ty nổi danh. Thu nhập của anh thì khỏi bàn. Mỗi tháng ngoài khoản tiền học đóng cho 2 con thì anh chuyển khoản cho tôi 50 triệu để chi tiêu gia đình.

Cứ tưởng số tôi sẽ sung sướng đến hết đời vì gặp người chồng tốt nhưng 2 năm nay anh nói công ty bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh nhiều nên bị cắt giảm mọi thứ. Giai đoạn này anh chỉ đưa cho vợ 10 triệu đồng/tháng, có tháng không đưa vì bảo gia đình bên nội có việc.

Tôi nghĩ chồng khó khăn nên cũng không 1 lời trách móc mà lấy tiền tiết kiệm ra tiêu pha. Nếu chồng nói bên ông bà nội cần tu sửa bếp hay sân nhà tôi cũng không ngần ngại đưa tiền để cho anh về quê giúp bố mẹ.

Thế mà 1 ngày mắt tôi mờ đi khi một lần vào nhà hàng cùng cô bạn thân thì bắt gặp chồng và 1 cô gái đáng tuổi cháu cũng đi ăn ở nhà hàng. Điều quan trọng là 2 người rất tình tứ, thậm chí còn ôm hôn nhau.

Tôi như chết lặng, thuê người điều tra rồi đau đớn khi biết chồng đã cặp kè với cô gái này gần 2 năm nay. Anh cung phụng tiền bạc cho ả bồ mỗi tháng 20 triệu để thoải mái tiêu pha, học hành.

Ngày biết tin, tôi cay đắng hỏi anh:

“Sao anh lại lừa dối tôi trắng trợn đến thế? Tại sao lại đem tiền nhà đi nuôi bồ còn đưa tiền cho tôi nuôi con thì tiếc?”.

Chồng tôi thản nhiên bảo:

“Tôi nuôi bồ tức là tôi đang hưởng thụ cuộc sống thôi, có gì mà cô phải làm ầm lên. Còn cô chỉ chăm con dọn nhà, ăn bám chồng bao năm như vậy thì cần gì đến tiền mà phải đưa nhiều”.

Tôi gục ngã khi nghe chồng nói như vậy. Đau đớn thay là tất cả những lời khinh miệt đó đều đúng. Có phải tôi đã tự hạ thấp bản thân mình, an phận thủ thường nên giờ bị coi thường và phản bội không?

hình ảnh

Ảnh minh họa: Nguồn Sanook

Trả lời