10 năm qua tôi biết 3 con gái không phải con mình nhưng vẫn yêu thương hơn ruột thịt

Nhiều lúc tôi nghĩ cuộc đời mình coi như may mắn vì có một gia đình đầy ắp tiếng cười trẻ thơ. Mặc dù cả 3 cô công chúa đều không phải máu mủ nhưng tôi vẫn yêu thương vô điều kiện.

Tôi biết mình bị vô sinh sau khi kết hôn với người vợ đầu tiên được hai năm. Chờ mãi cô ấy không mang bầu hai vợ chồng đi khám mới biết tôi không có tinh trùng. Sống với vợ cũ được 4 năm, tôi tự giải thoát cho cô ấy đi tìm hạnh phúc khác.

Sau đó tôi vào Nam làm ăn thì gặp vợ sau. Lúc đầu chỉ do cùng quê nên thân thiết với nhau. Tôi thầm thương người ta nhưng không dám nói ra vì nghĩ mình nhưng vậy có yêu ai sau này chỉ làm khổ họ thôi.

Lúc đó cô ấy cũng đang yêu người khác, có bầu được 3 tháng mới phát hiện ra gã kia đã có vợ. Mấy ngày đó cô ấy cứ tha thẩn trên cầu, bao lần định nhảy xuống nhưng may tôi cản được. Thấy cô ấy bụng mang dạ chửa, bơ vơ không nơi nương tựa tôi mạnh dạn đề nghị:

“Nếu thằng đó không nhận thì để anh làm bố con em nhé”.

hình ảnh

Ảnh minh họa: Nguồn Pantip.com

Chúng tôi quyết định chuyển về ngoài này sống, xa hẳn cái nơi đã gây cho vợ bao nhiêu nỗi buồn. Cô ấy mang bầu thai đôi, sinh được hai cô công chúa đẹp như tranh. Từ khi về sống chung tôi đã coi con riêng của vợ như con ruột của mình, chăm sóc chúng từng miếng ăn giấc ngủ, cái bỉm cái áo.

Bên nhau được 5 năm, vợ tôi bất ngờ báo có thai. Lúc đó tôi buồn lắm, hụt hẫng vô cùng khi biết vợ lừa dối vì mình đâu có khả năng có con. Vậy nhưng vì thương mẹ con cô ấy nên tôi nhắm mắt làm ngơ, coi đứa bé như con đẻ. Nhiều lúc tôi cũng giận vợ ghê gớm, muốn tra hỏi tại sao lại làm vậy? Hai đứa con đầu có thể đổ cho lý do bị người kia phụ bạc nhưng còn đứa thứ 3 thì chỉ là phản bội mới có.

Vậy nhưng cuộc đời quá cay nghiệt khi bé được 3 tuổi thì vợ tôi bị ung thư mất. Trước lúc nhắm mắt xuôi tay cô ấy không hé răng nói đến chuyện đứa con thứ 3 không phải của tôi. Mấy ngày cuối đời biết mình không qua khỏi, vợ chỉ thều thào dặn dò:

“Anh nhớ nuôi các con thật tốt nhé”.

Từ ngày vợ đi, tôi một mình chăm sóc 3 đứa con của cô ấy. Mặc dù không sinh ra chúng nhưng tôi thương tụi nhỏ như con đẻ của mình. Các con cũng rất ngoan, hai đứa chị có thể ở nhà trông em giúp bố được rồi.

Cũng may tôi có kinh tế vững nên không lo lắng chuyện tiền bạc để nuôi chúng. Dù biết lúc còn sống vợ đã có nhiều bí mật giấu giếm mình. Vậy nhưng giờ các con ở với tôi đương nhiên là con của tôi. Chỉ mong vợ ra đi thanh thản, 3 đứa nhỏ tôi sẽ nuôi chúng nên người.

hình ảnh

Ảnh minh họa: Nguồn Sannook.com

Trả lời